Triển lãm ảnh về vẻ đẹp của Văn Miếu Quốc Tử Giám

Triển lãm ảnh về vẻ đẹp của Văn Miếu- Quốc Tử Giám

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu gần 50 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp cũng như giá trị văn hóa lịch sử của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chiều (15/12), tại Hà Nội, khai mạc triển lãm "Lung linh sao Khuê", nhằm giới thiệu những bức ảnh đẹp về Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu- Quốc Tử Giám.

Triển lãm giới thiệu gần 50 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp cũng như giá trị văn hóa lịch sử của Văn Miếu - Quốc Tử Giám với phần trọng tâm là kiến trúc Khuê Văn Các và 82 tấm bia đề danh Tiến sỹ đã được Chính phủ vinh danh là Bảo vật Quốc gia, được UNESCO ghi danh vào mục Di sản Tư liệu thế giới.

trien lam anh ve ve dep cua van mieu quoc tu giam hinh 1
Du khách thăm quan triển lãm.
Ngoài ra, còn có các bức ảnh về thành bậc Văn Miếu Môn, không gian nội thất tòa Đại bái, điện Đại thành, nội thất nhà Tiền đường, khu Thái học… Điểm nhấn  là những tác phẩm thể hiện nét đặc sắc trong kiến trúc của trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam, với những họa tiết, hoa văn trang trí độc đáo như hoa bảo tiên…

trien lam anh ve ve dep cua van mieu quoc tu giam hinh 2
Gần 50 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp cũng như giá trị văn hóa lịch sử của Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết, lâu nay công chúng nhìn bia Tiến sỹ dưới góc độ là một pho sử liệu trong đó ghi dấu ấn của các kỳ thi và phản ánh quan điểm của các triều đại.

“Có 1 giá trị hết sức quan trọng đó chính là giá trị về mặt mỹ thuật và mỗi bia Tiến sỹ nó phản ánh quan điểm nghệ thuật của một triều đại. Mục đích của triển lãm “Lung linh sao Khuê” là đưa giá trị phi vật thể của bia Tiến sỹ nói riêng và của Văn Miếu- Quốc Tử Giám nói chung đến được với công chúng một cách chân thực và sống động”, ông Kiêu cho biết.

Triển lãm “Lung linh sao Khuê” sẽ diễn ra đến hết tháng 2/2018 tại Nhà Thái học (Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hà Nội)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close