Ấm áp nghĩa tình đêm Hoà nhạc từ thiện "Ước mơ hồng"

Ấm áp nghĩa tình đêm Hoà nhạc từ thiện “Ước mơ hồng“

VOV.VN - Đêm hoà nhạc từ thiện không chỉ dừng ở việc giúp đỡ trẻ em ở vùng cao bớt khó khăn mà còn chứng kiến sự trưởng thành kỹ năng sống biết thương yêu và chia sẻ của các bạn nhỏ Hà Nội
Như đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, đêm hòa nhạc “Khăn ấm cho em” lại được tổ chức, như một hoạt động trong hành trình thiện nguyện khăn ấm cho em.
Một tiết mục trong Đêm hoà nhạc từ thiện Ước mơ hồng"

Chương trình như một cơ hội để các bạn theo học piano được thực hành, tổng kết quá trình học tập một năm, đồng thời góp phần giúp các bạn đồng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn được đến trường. Đó là khoảng 255 em với nhiều lứa tuổi khác nhau đang theo học tại trường phổ thông dân tộc bán trú Bắc Hà, Lào Cai.

Được biết 100% tại trường là con em người dân tộc thiểu số, hơn 70% số học sinh theo học thuộc con hộ gia đình nghèo. Nhà trường có 110 học sinh về ở bán trú, và hoàn cảnh gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn. 

Chương trình còn như sự tri ân sâu sắc tới các các nhân, tổ chức, nhà tài trợ có tấm lòng hảo tâm của "Khăn ấm cho em" đã đi được một chặng đường bốn năm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

am ap nghia tinh dem hoa nhac tu thien "uoc mo hong" hinh 2
Thần đồng âm nhạc piano Việt Nam Nguyễn Thế Vinh
góp mặt trong chương trình

Khăn ấm cho em năm 2016 với chủ đề “Ước mơ hồng” với mong muốn chia sẻ với các em hiện thực hóa ước mơ của mình. Ngay tại buổi hòa nhạc, Ban tổ chức đã kêu gọi tấm lòng thiện tâm của các vị khán giả tại khán phòng.

am ap nghia tinh dem hoa nhac tu thien "uoc mo hong" hinh 3
Những em nhỏ đã thể hiện sự quan tâm chia sẻ của mình tới
các hoàn cảnh khó khăn

Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được những vật phẩm quyên góp gồm: 255 áo khoác ấm; 255 đôi ủng; 255 chăn ấm; 255 chiếc khăn; 255 chiếc khăn mặt; 510 đôi tất; 255 đồ dùng học tập (bút, sách vở); 255 xuất bánh kẹo Tết; 20 bóng đèn sạc điện. Và những đồ dùng thiết yếu khác như: dầu ăn, mì tôm, gia vị, gạo...tổng số tiền cho đợt này gần 200 triệu đồng.

Ngay ngày thứ Hai, ngày 25/1/2016, Ban tổ chức đã trao quà tận tay tới các em tại trường Tả Củ Tỷ - Bắc Hà, Lào Cai; hiện thực hoá một mong ước của em Lý Thị Xoa là được một lần xem ca nhạc (buổi biểu diễn âm nhạc nho nhỏ tại nhà trường) và trải nghiệm một ngày của các em nhỏ cấp tiểu học được ăn, học và tham gia hoạt động cùng các bạn dân tộc.

Mời các bạn xem đoạn clip ngắn cảm động về chương trình

 "Khăn ấm cho em"

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close