Đau xót cảnh bé 4 tuổi mất cả hai chân vì bị đá đè

VOV.VN - Hai mẹ con chị Thơm bị đất đá vùi lấp trong tối 19/7. Cháu Phúc hiện đã phải cắt bỏ cả 2 chân.

Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, tối qua (20/7), chị Trần Thị Thơm (40 tuổi) và cháu Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi, con trai chị Thơm) do vết thương quá nặng đã được chuyển về bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Tiến Hồng (bố cháu Phúc) cho biết sau khi đưa đến bệnh viện, phần chân bị đứt rời bên chân phải của cháu Phúc không thể nối lại và chân bên trái phải cắt lọc những phần dập nát, cắt phần dưới chi bên trái đã bị dập nát, hoại tử, đứt toàn bộ mạch máu, không thể bảo tồn được.

Cháu Phúc hiện đang được điều trị tại bệnh viện Việt Đức.
Hiện nay, sức khỏe của cháu đang tiến triển theo hướng tích cực, nhưng thời gian tiếp theo vẫn có thể có những diễn biến nặng do tình trạng sốc chấn thương và mất máu. Sắp tới cháu sẽ phải tiến hành phẫu thuật lần 2.

Còn chị Thơm – mẹ cháu Phúc bị dập nát toàn bộ cẳng tay, bàn tay phải, vết thương phức tạp bàn tay bên trái, dập nát toàn bộ cơ cẳng chân, bàn chân trái... Hiện nay, chị Thơm đã tỉnh, các vết thương do bị va đập mạnh đều đã được băng bó, xử lý. Tuy nhiên, gia đình vẫn chưa cho chị biết con trai mình đã mất cả hai chân.

Gia đình anh Hồng thuộc diện khó khăn, sự việc đau lòng xảy ra và chị Thơm không có bảo hiểm khiến gia đình anh càng khó khăn chồng chất. Thời điểm này, chính quyền địa phương, cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp hỗ trợ được hơn 40 triệu đồng. Tuy nhiên, do chi chí điều trị của hai mẹ con rất lớn nên gia đình vẫn đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: Anh Nguyễn Tiến Hồng – SĐT: 0932207389 hoặc STK của anh Hồng 7901 215 021 225 tại ngân hàng NN&PTNT thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Độc giả cũng có thể đến thăm và ủng hộ trực tiếp gia đình anh Nguyễn Tiến Hồng theo địa chỉ: Phòng 308, tầng 3, nhà B3, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sạt lở đất đá cô lập 50 hộ dân ở Lạng Sơn

VOV.VN - Khối lượng lớn đất đá đã sạt lở, cô lập hoàn toàn 50 hộ dân thôn Lũng Luông, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Mưa lũ ở Yên Bái làm 2 người mất tích, thiệt hại 40 tỷ đồng

VOV.VN - Tính đến 19 giờ tối nay (18/7), tỉnh Yên Bái đã có 2 người mất tích do mưa lũ, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 40 tỷ đồng.

Mưa kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương

VOV.VN - Mưa trên diện rộng dẫn đến sạt lở phát sinh gây thiệt hại nghiêm trọng cho các địa phương ở Lào Cai cả về người và tài sản. 

Tin cùng chuyên mục