Khối u hơn 3kg xâm lấn gương mặt người đàn ông Xinh Mun

VOV.VN - Khối u tương bào nặng hơn 3kg xâm lấn nửa khuôn mặt trái, khiến Cà Văn Xiên, 33 tuổi, Sơn La, mất đi một mắt, thị lực mắt kia đang giảm dần.

PC_Article_AfterShare_1

Trên giường bệnh Khoa Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ, Viện Bỏng quốc gia, Cà Văn Xiên ngồi bó gối, bất động nhìn trân trân ra cửa sổ bệnh viện. Chốc chốc, Xiên lại suýt soa, ôm lấy khối u nặng hơn 3 kg chiếm trọn phía trái khuôn mặt. 

Khối u xâm lấn một con mắt, đôi chỗ loét rỉ nước khiến Xiên đau: “Đau nhức, đêm ngủ chỉ ngủ được một bên thôi. Cái này là gỉ mắt, đụng và cạy nó thì nó lại ra máu. Ở nhà thì nó ra nhiều máu lắm. Chân tay tê hết. Em bị từ 15 tuổi. Nó bị đau ở mắt rồi nó lớn dần, lớn dần, nó đẩy ra”.

khoi u hon 3kg xam lan guong mat nguoi dan ong xinh mun hinh 1

Cà Văn Xiên tại Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ - Viện bỏng Quốc gia.

Thời gian đầu, chỉ là dịch nhầy chấm nhỏ đùn lên trên mắt trái. Tưởng chỉ là bệnh đau mắt nên Xiên bỏ qua, không thuốc thang. Đến khi chất dịch ngày càng dày, đóng mảng to bằng quả trứng, rồi bằng hai vốc tay, Xiên mới gắng gượng đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh. Khối u quá to không thể xử lý, các bác sĩ khuyên Xiên xuống Hà Nội chữa trị, nhưng không có tiền, Xiên cứ lần nữa mãi.

Ở vào độ tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, Xiên đã yêu. Nhưng mối tình ấy cũng dần tuột khỏi anh khi khối u ngày một lớn. Phần tự ti, phần vì không muốn người con gái mình thương phải chịu thiệt thòi, Xiên chia tay mối tình đầu. Lúc đó, khối u của Xiên đã phình to bằng 2 vốc tay.

Kkhi cơn đau hành hạ, Xiên đã có lúc yếu lòng nghĩ đến cái chết. Không tiền, không thuốc thang, Xiên chỉ biết vật vã với cơn đau: "Mình cứ bảo là tại sao trời lại cho cái khổ thế này, cho cái chết thì nhanh, còn đỡ. Cho mình khổ như thế này thì khổ quá”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

TS Vũ Quang Vinh, Phó chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tạo hình – Thẩm mỹ, Viện bỏng Quốc gia, cho hay, Xiên bị u tương bào. Khối u đã xâm lấn vào tổ chức não. Khối u liên tục phát triển, nếu không phẫu thuật, e rằng Xiên có thể bị mù con mắt còn lại, thậm chí không thể giữ lại mạng sống.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

May mắn, một bác sĩ ở Viện Bỏng Quốc gia lên Sơn La công tác, biết được hoàn cảnh của Xiên nên đã kết hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đưa anh về Hà Nội. Xiên hy vọng mình được trở lại bình thường. Nhưng hy vọng ấy đang bị dập tắt khi chi phí ca phẫu thuật ước tính khoảng 100 triệu đồng. Nhà chẳng có gì ngoài nương sắn, nương ngô, nương tựa vào mẹ già và người anh trai thì lấy đâu ra tiền chữa trị.

Cà Văn Xiên lúc này đang rất cần những đôi bàn tay ấm áp của quý vị. Mỗi người một chút, có thể giúp Xiên giữ lại mạng sống, giữ lại niềm mong ước được trở lại làm người bình thường. 

Mọi sự trợ giúp, xin liên hệ với những người thực hiện chương trình ở số ĐT: 043 8255 667. 

Hải Huyền/VOV4
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds