Xuống giếng cứu người tử vong bỏ lại vợ mù đơn độc

Xuống giếng cứu người tử vong, bỏ lại vợ mù đơn độc

VOV.VN - Cả miền quê nghèo Trà Tân rung động khi nghe hung tin 2 người chết và 1 người bị thương nặng do bị ngạt khí khi xuống giếng sửa máy bơm.

Thương tâm nhất là hoàn cảnh ông Lê Minh Tài, 56 tuổi. Vì hành động cứu người, ông không may tử vong, để lại người vợ mù lòa, không ai chăm sóc.

xuong gieng cuu nguoi tu vong bo lai vo mu don doc  hinh 1
Ông Lê Minh Tài tử vong sau khi leo xuống giếng cứu người chết ngạt .
Hôm nay (30/5), người dân trong thôn tranh thủ việc đồng áng đến thắp nén hương tiễn biệt người đàn ông hiền lành không may gặp nạn. Căn nhà cấp 4 của ông Lê Minh Tài nằm sâu trong con xóm nhỏ gần sông La Ngà ở thôn 5, xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Trong căn nhà bé nhỏ, chiếc quan tài nằm lặng lẽ, đượm buồn tang thương. 

Bà quả phụ Hoàng Thị Huyền, 54 tuổi, gần như không còn nước mắt để khóc thương chồng. Với bà, ông Tài là người bạn đời đáng kính. Bà Huyền bị bệnh về mắt hơn 15 năm qua. Chừng 5 năm trở lại đây, mắt bà mù hẳn, không còn nhìn thấy được gì. Từ ngày bà đổ bệnh, gần như tất cả mọi việc trong nhà đều do một mình ông gánh vác. 

xuong gieng cuu nguoi tu vong bo lai vo mu don doc  hinh 2
Người vợ mù đau buồn trước cái chết bất ngờ của chồng.

Hai ông bà có bốn người con. Cô gái đầu Lê Thị Mỹ Trinh, 28 tuổi, đi lấy chồng xa. Cô thứ ba Lê Thị Mỹ Thanh Nguyên, 25 tuổi, đã xuất gia đi tu ở một ngôi chùa cách nhà hàng trăm cây số. Còn Lê Thị Mỹ Thanh Thiên (22 tuổi) và cậu út Lê Minh Trí Tuệ (19 tuổi) đang còn đi học ở TP HCM. 

Từ ngày bà Huyền bị bệnh, ông Tài phải vừa chu toàn trách nhiệm của một người cha, vừa gánh thêm vai trò của người mẹ. Một mình nuôi vợ và 4 đứa con trong hoàn cảnh khó khăn, thế nhưng không bao giờ có một lời ca thán. “Nói đến ông Tài, ở xóm này ai cũng phục. Hiền lành, siêng năng. Ông quần quật làm lụng suốt ngày để đủ tiền nuôi vợ bệnh, lo cho con ăn học.” – Anh Nguyễn Trường Giang, người cùng xóm bùi ngùi. 

xuong gieng cuu nguoi tu vong bo lai vo mu don doc  hinh 3
Hoàn cảnh gia đình ông Tài rất khó khăn.

Nhà ông Tài chỉ có 1 sào đất. Thu nhập chủ yếu của gia đình là chăn nuôi nhỏ lẻ. Vài con heo trong chuồng và đàn dê 10 con bao năm qua giúp gia đình ông Tài trang trải cuộc sống. Ông Nguyễn Văn Đông, Trưởng thôn 5 (xã Trà Tân) cho biết: ông Tài cũng vừa vay tiền nhà nước mua thêm được con bò. Cả ngày quần quật hái rau, cắt cỏ chăn nuôi. Ở đây, nói đến ông Tài nuôi vợ mù ai cũng quý. Ông sống mẫu mực, một mình lo toan cho cả nhà. “Anh Tài còn hai cháu đi học. Trong đó một cháu đang học đại học năm cuối. Nhà khổ lắm. Anh ra đi, chắc chắn các cháu sẽ vô cùng khó nhọc.” – Trưởng thôn Nguyễn Văn Đông cho biết.  

Trước đó, sáng 29/5, như tin đã đưa, tại khu rẫy tiêu thôn 5, xã Trà Tân, anh Vũ Minh Tâm (36 tuổi) leo xuống giếng sửa máy bơm nước. Đây là giếng khoan có hầm âm sâu 4 mét, có nắp đậy kín. Mở nắp giếng leo xuống, anh Tâm đột nhiên hụt hơi nằm bất động. Vợ anh đứng bên trên, hoảng hốt hô hoán mọi người quanh khu rẫy đến cứu chồng. 

Ông Lê Minh Tài (56 tuổi) đang đi lái lá cho dê ăn ở gần đó nghe tiếng cầu cứu, liền chạy vào khu vườn tiêu. Ông leo xuống giếng cứu anh Tâm, thì bị bất tỉnh rớt xuống đáy giếng. Tiếp đó, anh Nguyễn Việt Hùng (28 tuổi) làm rẫy ở gần chạy qua, leo xuống cũng bị bất tỉnh do bị ngạt khí. Người dân trong thôn huy động quạt gió làm thoáng không khí, đưa các nạn nhân lên khỏi giếng. Hậu quả, anh Tâm và ông Tài tử vong. Chỉ có anh Hùng may mắn sống sót. 

xuong gieng cuu nguoi tu vong bo lai vo mu don doc  hinh 4
Giếng nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Ông Phạm Văn Học, công an viên thôn 5, người trực tiếp đến hiện trường cùng người dân đưa các nạn nhân lên khỏi giếng đi cấp cứu, buồn bã: “Buổi sáng ông Tài đang đi hái lá cho dê ăn. Thấy người gặp nạn, vào cứu, ai ngờ ông cũng bị ngạt khí dưới giếng. Ông chết để lại người vợ mù, quá thương tâm. Không biết cuộc sống của vợ con ông tới đây rồi sẽ ra sao?”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close