12 loại thực phẩm giúp giảm căng thẳng

VOV.VN - Cuộc sống luôn có nhiều vấn đề khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn có thể khắc phục điều này.

Cá hồi: Axit béo omega 3 được tìm thấy trong cá hồi có tác dụng rất tốt trong việc giảm căng thẳng, lo âu và cải thiện tâm trạng bạn.
Đậu bắp: Đậu bắp chứa một lượng lớn folate cùng với vitamin B để sản xuất dopamine – hóc môn tạo ra sự hạnh phúc, mang lại cảm giác vui vẻ, giảm bớt căng thẳng.
Bột yến mạch: Khi ăn yến mạch, một lượng serotonin được hình thành giúp bộ não tiết ra hormone làm giảm căng thẳng, khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.
Sô cô la đen: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn một miếng sô cô la đen mỗi ngày có tác dụng giảm căng thẳng, tăng sự bình tĩnh, cung cấp chất chống lão hóa cho cơ thể, giảm đường huyết và tăng lưu thông máu.
Khoai tây: Chúng được biết đến khoai tây như một thực phẩm giàu tinh bột, tạo ra năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn không thấy đói và giảm căng thẳng.
Lá cây bồ công anh: Có tác dụng chính là trung hòa độ pH axit được gây ra bởi sự căng thẳng, lá bồ công anh làm cho cơ thể cám thấy thoải mái, bớt căng thẳng hơn.
Kiwi: Là một loại trái cây tuyệt vơi giúp ổn định tâm trạng, dễ đi vào giấc ngủ, ổn định lại tâm trạng và hệ thần kinh.
Rau bina: Chứa một lượng lớn magie, rau bina sẽ bù đắp lượng magie bị thiếu hụt, giảm sự khó ngủ, căng thẳng.
Trà xanh: Thực phẩm màu xanh thường chứa nhiều axit amin L- theanine có tác dụng giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc mà không gây buồn ngủ.
Hạt hướng dương: Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin B5, hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận, góp phần lớn trong việc giải tỏa căng thẳng.
Cam: Vỏ quả cam là một thành phần tốt để giúp giảm căng thẳng một cách tự nhiên.
Bột matcha: Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, bột matcha không chỉ có tác dụng làm giảm căng thẳng, chống oxy hóa, tăng khả năng chống lại một số bệnh mà còn giúp bạn tỉnh táo khi sử dụng.

Viết bình luận

Tin liên quan

8 thực phẩm giúp tăng cường khả năng não bộ, đẩy lùi lão hóa

VOV.VN - Cá hồi, quả óc chó hay bông cải xanh... là những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bộ não, giúp đẩy lùi lão hóa, cải thiện trí nhớ.

Nhà khoa học chỉ cách nấu cơm “ăn no không lo béo“

VOV.VN - Một bát cơm có chứa đến 240 calo và chúng sẽ nhanh chóng chuyển thành chất béo nếu không được đốt cháy. Vậy, cần làm gì để ăn cơm mà vẫn giảm được cân.

Tin cùng chuyên mục