Ăn chuối có những đốm đen: Lợi hay hại?

VOV.VN - Nhiều nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy lợi ích đáng kinh ngạc của chuối đốm mà người ta nghĩ rằng nó ít chất dinh dưỡng.

Chống ung thư: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng chuối đốm chứa một hợp chất có khả năng phá hủy khối ung thư trong cơ thể.

Chữa ợ chua: chuối là thuốc kháng axit tự nhiên tuyệt vời giúp cơ thể đối phó với chứng ợ chua, nó giúp dễ tiêu hóa. Khi bị ợ nóng thay vì đi tìm những viên thuốc thì một quả chuối có thể cứu trợ ngay tức thì.

Chữa táo bón: chuối giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, khi gặp vấn đề về tiêu hóa và đường ruột, hãy ăn một quả chuối để khắc phục táo bón

Ổn định huyết áp: để duy trì huyết áp, nồng độ kali trong máu tốt hãy ăn chuối đốm mỗi ngày, nó là nguồn giàu kali có hàm lượng natri thấp.

Chuối có giá trị calo cao, là nguồn năng lượng tức thời tuyệt vời. Kali trong chuối ngăn cơ bắp lúc hoạt động mạnh không bị chuột rút. Nên khi cần lấy lại sức lực sau những buổi luyện tập vất cả thì chỉ cần một quả chuối là đủ.

Khi bị loét đường ruột thì việc hạn chế nghiêm ngặt chế độ ăn uống là tất yếu, nhưng  chuối có kết cấu mềm, nhanh chóng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dinh dưỡng cần thiết tác dụng tốt cho cơ thể.

Chống thiếu máu: chuối là nguồn giàu sắt. Sắt là một trong những thành phần chính cấu tạo nên các hồng cầu, vận chuyển các chất dinh dưỡng và oxy trong cơ thể bạn. 

Kali có trong chuối đốm giúp giảm đau cơ do chu kỳ kinh nguyệt, và là nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, làm giảm nguy cơ đầy hơi và giữ nước trong  suốt thời kỳ.

Trong chuối chứa trytophan, một axit amin, để sản xuất serotonin, một chất truyền thần kinh giúp tâm trạng có cảm giác bình yên, cũng như có được giấc ngủ ngon.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên