Có thể bạn chưa biết: Tác dụng của bòn bon
VOV.VN - Bòn bon là loại quả nhỏ, màu trắng đục,có 5-6 múi, vị ngọt và đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể.
Giàu chất xơ: trong 100g bòn bon có chứa khoảng 2g chất xơ, cung cấp 8-11% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho nữ giới và 6-8% cho nam giới. Một chế độ ăn giàu chất xơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. |
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Vitamin B trong bòn bon giúp loại bỏ lượng đường, tốt cho tim mạch của cơ thể. |
Vitamin C trong bòn bon có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như protein gọi là carnitine. Carnitine đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo của cơ thể. |
Giảm lượng cholestorol: Vitamin C trong bòn bon tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Kiểm soát lượng cholestorol |
Chống oxy hóa: Carotene là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất cũng được tìm thấy trong quả bòn bon. |
Phốt pho trong bòn bon có tác dụng giúp răng, nướu chắc khỏe. |
Ngoài khả năng chống oxy hóa, bòn bon còn có tác dụng chống lão hóa cho da, cải thiện độ đàn hồi, giữ ẩm cho da. |
Riboflavin (B2), thiamine (B1) là các vitamin nhóm B có trong bòn bon tham gia quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp. |
Tăng cường sức khỏe: Vitamin C trong bòn bon còn giúp duy trì khả năng miễn dịch, giúp vận động viên phục hồi nhanh sau khi tập luyện vất vả. |
Tốt cho hệ tiêu hóa: Vì bòn bon có chứa nhiều chất xơ nên rất hữu ích cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư ruột kết và giải phóng các gốc tự do gây ung thư. |