Đặc sản cua lông Hong Kong có gì đặc biệt?

VOV.VN -Cua lông Hong Kong có giá tiền triệu, đắt gấp nhiều lần cua biển nhưng được nhiều người tìm mua vì vị thơm ngon vượt trội.

Cua lông chỉ to tầm con cua đồng đá loại lớn (170g).

Đúng như tên gọi, trên càng lớn và 8 cẳng loại cua này có rất nhiều lông.
Cua lông Hongkong có giá tiền triệu, nhiều người tìm mua mà không có.
Hai càng lớn rất nhiều lông, bám chặt như rêu.
Vì kích cỡ nhỏ nên nếu ăn "đã miệng" mỗi người phải ăn ít nhất 2 con/lần.

Khi bị trói cua lông tỏ ra rất hiền lành, nhưng khi cắt bỏ dây buộc, cua lông cũng hung tợn không kém gì cua biển.

Bạn có thể hấp hoặc chế biến món cua lông như cua biển.

Ở Việt Nam, chưa nuôi được loại cua này.

 

Cua lông sau khi được chế biến sẽ có màu đỏ.
Gạch cua lông rất chắc và ngậy.

 

Gạch cua lông không bị quá tanh hay nồng như cua biển.
Vỏ cua lông khá cứng, ít thịt.

 

Nếu xét về độ ngon, thơm thì cua lông hơn hẳn cua biển, cua huỳnh đế.
Mai dưới cua lông có hình thù khá đẹp mắt.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc sản cua hoàng đế khổng lồ có gì hấp dẫn?
Đặc sản cua hoàng đế khổng lồ có gì hấp dẫn?

VOV.VN -Cua hoàng đế hay huỳnh đế (king crab) có hình dạng lạ mắt, chắc thịt dù có giá tiền triệu nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng.

Đặc sản cua hoàng đế khổng lồ có gì hấp dẫn?

Đặc sản cua hoàng đế khổng lồ có gì hấp dẫn?

VOV.VN -Cua hoàng đế hay huỳnh đế (king crab) có hình dạng lạ mắt, chắc thịt dù có giá tiền triệu nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng.