Những thực phẩm nên ăn cùng nhau để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng
Chủ Nhật, 19:36, 23/04/2017
VOV.VN - Bạn có thể nhận được một số lợi ích tuyệt vời từ việc kết hợp một số thực phẩm nên ăn cùng nhau để tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng của chúng.
Gà tây với khoai lang: Khoai lang chứa vitamin A giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện thị lực. Nó được kết hợp với gà tây được coi là sự lựa chọn tốt cho sức khoẻ. |
Salad với chất béo: Bạn có thể ăn trên nhiều rau trong món salad của bạn, nhưng bạn đã nghĩ đến việc ăn cùng với các chất béo tốt? Nếu bạn làm như vậy, carotenoid có lợi được hấp thu tốt hơn từ món salad. |
Dâu tây với rau bina: Thêm trái dâu tây thái lát vào salad rau bina sẽ giúp hấp thu sắt và vitamin C tốt hơn. Đây là hai trong số các loại thực phẩm được biết đến nhiều nhất có thể được kết hợp. |
Sữa chua Hy Lạp với chuối: kết hợp này sẽ hấp thu canxi và insulin, giúp xương chắc khoẻ, đây là một sự kết hợp lý tưởng giữa các loại thực phẩm. |
Trà xanh với chanh: Trà xanh được chứng minh có chất chống oxy hóa tốt và cũng có thể thúc đẩy đổi chất của bạn. Trà xanh khi kết hợp với chanh làm tăng khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa của trà gấp năm lần. |
Sôcôla với táo: Kết hợp quercetin trong táo và catechins tìm thấy trong sôcôla đen sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim. |
Bột yến mạch với quả việt quất: Bột yến mạch và quả việt quất có chất phytochemicals có thể chống lại viêm tấy và bệnh tật trong cơ thể. Nó sẽ hoạt động tốt hơn khi chúng được kết hợp lại với nhau. Đây là hai trong số các loại thực phẩm hàng đầu nên được ăn cùng nhau. |