Hàng ngàn học bổng từ Ajinomoto đến trẻ em khó khăn suốt gần 20 năm qua
VOV.VN - Là một hoạt động thường niên mang nhiều ý nghĩa nhân văn, ngày 4/3/2023 Lễ trao học bổng Cho em đến trường lần thứ 19 năm học 2022 – 2023 đã được tổ chức với sự phối hợp của Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.
Hoạt động thiết thực vì thế hệ tương lai
“Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam triển khai các chương trình, sáng kiến dành cho các “chủ nhân tương lai” của đất nước như Học bổng "Cho em đến trường" và Dự án Bữa ăn học đường”, dẫn lời ông Tsutomu Nara – Tổng Giám đốc Ajinomoto Việt Nam.
Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập năm 1991 và tới nay có hai nhà máy đặt tại Đồng Nai. Quỹ Học bổng “Cho em đến trường” do Ajinomoto Việt Nam sáng lập năm 2004 với mục đích hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai phấn đấu vươn lên trong học tập, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn với khởi đầu là giáo dục, chung tay cùng các em trên con đường đạt tới thành công trong học tập và trong cuộc sống.
Trong suốt gần 20 năm qua, hoạt động trao học bổng thường niên của Quỹ đã trao tặng hơn 5.800 suất học bổng trị giá hơn 5,5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà. Ngoài Quỹ học bổng, được biết Công ty Ajinomoto Việt Nam còn triển khai Dự án Bữa ăn học đường dành cho học sinh tiểu học bán trú trên toàn quốc, phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.
Cũng tại buổi lễ trao học bổng, ông Tsutomu Nara cho biết thêm: “Với nỗ lực cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em Việt Nam – thế hệ tương lai của đất nước, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ GD & ĐT và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Dự án Bữa ăn học đường trên toàn quốc. Hiện nay, học sinh tại hơn 4.000 trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc đang thưởng thức các bữa ăn được chế biến dựa trên các thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Dự án, và được giáo dục kiến thức dinh dưỡng của thực phẩm thông qua Dự án.”
Nỗ lực đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của người Việt
Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, Công ty Ajinomoto Việt Nam không ngừng nỗ lực mang đến những bữa ăn ngon và đóng góp cho cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người dân tại Việt Nam thông qua những sáng kiến và các sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng như: thực phẩm bổ sung bao gồm các sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, bột gia vị bổ sung vi chất dành cho trẻ em; thực phẩm chế biến bổ sung vi chất; các thức uống giải khát....
Chia sẻ về mục đích, lý tưởng và mục tiêu của Công ty đến năm 2030, ông Tsutomu Nara cho biết Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị. Cụ thể: “Đối với sản phẩm, chúng tôi sẽ không ngừng cung cấp cho người dân Việt Nam những sản phẩm gia vị, thực phẩm và các sản phẩm liên quan đảm bảo yếu tố ngon miệng, dễ dàng sử dụng và có giá thành hợp lý dựa trên công nghệ độc đáo của Ajinomoto, ví dụ như hạt nêm “Aji-ngon” với thành phần Chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của Ajinomoto Việt Nam.”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.
Ngoài ra, bên cạnh những sản phẩm gia vị & thực phẩm cho bữa ăn ngon & sự gắn kết trong mỗi gia đình người Việt, Ajinomoto Việt Nam cũng cung cấp những sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng & sức khỏe tâm lý của người tiêu dùng trong xã hội hiện đại, bận rộn ngày nay, bao gồm những sản phẩm gia tăng những lợi ích về mặt tinh thần như mang lại cảm giác sảng khoái, thoải mái và thư giãn, đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc nói chung của người tiêu dùng, chẳng hạn như sản phẩm Thức uống hòa tan dạng bột “Blendy”./.