Hiểu hơn về công nghệ Nano trong sản xuất dầu đậu nành dưới góc nhìn chuyên gia

VOV.VN - Lần đầu tiên, các chuyên gia đến từ DABACO - một thương hiệu nổi tiếng, lâu đời với 25 năm kinh nghiệm gắn bó với nền Nông nghiệp Việt Nam, chia sẻ về ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất dầu ăn và công thức dầu đậu nành được phát triển riêng bởi DABACO.

Sự vượt trội của công nghệ Nano trong sản xuất dầu đậu nành

Ứng dụng công nghệ Nano thay cho công nghệ truyền thống dùng hóa chất đang là xu hướng áp dụng mới nhất trong những năm gần đây. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, công nghệ Nano giúp: cải thiện kết cấu và hương vị thực phẩm, giảm chất thải, cho phép nông dân sử dụng ít hóa chất và tài nguyên hơn.

Trong ngách nhỏ hơn của ngành công nghiệp thực phẩm là dầu thực vật mà cụ thể là dầu đậu nành, công nghệ Nano cũng mang đến những lợi ích vượt trội cho chính sản phẩm và cả sức khỏe người tiêu dùng.

“DABACO được hãng Desmet (Bỉ) chuyển giao công nghệ Nano trong tinh luyện dầu nành. Công nghệ này giúp phá vỡ các phân tử tạp chất có trong dầu nành thô, giúp giảm ít nhất 80% lượng hóa chất sử dụng trong tinh luyện dầu và giảm khoảng 50% lượng hao hụt dầu so với việc tinh luyện thông thường. Công nghệ mới giúp hai sản phẩm dầu đậu nành cao cấp của DABACO là COBA và UMI giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng và hương vị tự nhiên. Toàn bộ quá trình sản xuất bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI trong đó có khâu tinh luyện ứng dụng công nghệ Nano đều diễn ra trong hệ thống đường ống và bồn chứa khép kín, không lộ ra không khí, giúp sản phẩm hạn chế tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm”, một chuyên gia cao cấp từ DABACO tiết lộ.

Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI: Nâng tầm chất lượng nhờ ứng dụng công nghệ Nano

Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng nâng tầm chất lượng vượt trội khi ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất dầu đậu nành.

Chọn lọc từ những hạt đậu nành giàu dinh dưỡng, chất lượng cao của những nhà cung cấp có uy tín trên thế giới, qua dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại và sự kết hợp nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất đã đưa bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI khẳng định chất lượng vượt trội trong thị phần dầu đậu nành với các giá trị dinh dưỡng vượt trội, đặc biệt tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI cung cấp đủ 3 loại Acid béo không no là: Omega-3, Omega-6, Omega-9 có lợi cho dinh dưỡng cơ thể, và sự phát triển của não bộ, có khả năng giảm lượng Cholesterol, giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, đem lại trái tim khỏe cho mọi nhà. COBA và UMI còn giàu Vitamin E hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và lão hóa, giúp da chắc khỏe, căng bóng và giảm nếp nhăn lại được bổ sung thêm Vitamin A giúp tăng cường thị lực và tốt cho mắt.

COBA và UMI hội đủ các yếu tố từ nguyên liệu cho đến dây chuyền sản xuất, công nghệ để trở thành sản phẩm dầu đậu nành cao cấp mang đến những bữa ăn ngon và lành cho gia đình Việt.

DABACO: Khẳng định vị thế tiên phong ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất dầu nành

Nhà máy dầu thực vật DABACO là mắt xích quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn DABACO nhằm hoàn chỉnh mô hình sản xuất theo chuỗi khép kín 3F (Feed - Farm - Food) sạch từ trang trại, nhà máy tới bàn ăn.

Đây là mô hình nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư hiện đại, khép kín, vừa ép dầu thô vừa tinh luyện dầu ăn, từ khâu nhập hạt, ép, tinh luyện đến hệ thống chiết rót, đóng chai kết hợp thổi chai tại chỗ, đóng gói và phân phối ra thị trường.

Không chỉ đầu tư 100% dây chuyền công nghệ thuộc thế hệ mới nhất được nhập khẩu đồng bộ từ châu Âu, DABACO còn tiên phong ứng dụng công nghệ Nano trong khâu tinh luyện và công nghệ Zero Effluent Discharge System trong khâu chiết xuất. Đây đều là các công nghệ mới nhất và độc quyền của hãng Desmet - Bỉ. Nhờ thế, DABACO đảm bảo các tiêu chí phát triển bền vững: tối ưu hóa chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững đồng thời thể hiện vị thế tiên phong trên thị trường dầu ăn./.

Dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI - Sống xanh cho bữa ăn ngon và lành

Bộ đôi dầu đậu nành cao cấp COBA và UMI là sản phẩm của Công ty TNHH Dầu thực vật DABACO trực thuộc Tập đoàn DABACO – thương hiệu 25 năm miệt mài mang sản phẩm Việt chất lượng cao phục vụ người Việt.

Hotline: 0222.222.1888

Website: http://dabacooil.com.vn/

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Khám phá công nghệ nano làm sạch sông Tô Lịch
Khám phá công nghệ nano làm sạch sông Tô Lịch

VOV.VN - Trong công nghệ Bio Nano mà các chuyên gia Nhật Bản áp dụng làm sạch nước sông Tô Lịch không thể không kể đến đá núi lửa, một yếu tố quan trọng.

Khám phá công nghệ nano làm sạch sông Tô Lịch

Khám phá công nghệ nano làm sạch sông Tô Lịch

VOV.VN - Trong công nghệ Bio Nano mà các chuyên gia Nhật Bản áp dụng làm sạch nước sông Tô Lịch không thể không kể đến đá núi lửa, một yếu tố quan trọng.

Sông Tô Lịch bớt mùi hôi sau 1 ngày được làm sạch bằng công nghệ nano?
Sông Tô Lịch bớt mùi hôi sau 1 ngày được làm sạch bằng công nghệ nano?

VOV.VN - Người dân sống xung quanh khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch cho biết, con sông đã bớt đi mùi hôi thối nồng nặc. 

Sông Tô Lịch bớt mùi hôi sau 1 ngày được làm sạch bằng công nghệ nano?

Sông Tô Lịch bớt mùi hôi sau 1 ngày được làm sạch bằng công nghệ nano?

VOV.VN - Người dân sống xung quanh khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch cho biết, con sông đã bớt đi mùi hôi thối nồng nặc. 

Nano - công nghệ của thế kỷ 21
Nano - công nghệ của thế kỷ 21

VOV.VN - Nếu thế kỷ 20 được coi là thế kỷ của công nghệ thông tin thì thế kỷ 21 sẽ thuộc về công nghệ nano (nanotechnology).

Nano - công nghệ của thế kỷ 21

Nano - công nghệ của thế kỷ 21

VOV.VN - Nếu thế kỷ 20 được coi là thế kỷ của công nghệ thông tin thì thế kỷ 21 sẽ thuộc về công nghệ nano (nanotechnology).