25 người nhập viện do ăn tiết canh ngựa

Đến 10h ngày 7/6, đã có 8 bệnh nhân trong số đó được xuất viện

Khoảng 2 giờ sau bữa liên hoan có tiết canh ngựa, 25 công nhân đang thi công tại công trường xây dựng trường Trung học phổ thông chuyên Lào Cai phải nhập viện cấp cứu. 

Theo bác sỹ Đỗ Thị Bích Hạnh, khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa số 1 Lào Cai, lúc 23h ngày 5/6, các bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: Đau bụng, nôn ói và đi ngoài.

Sau khi được điều trị, đến 10h ngày 7/6, đã có 8 bệnh nhân được xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang hồi phục sức khoẻ. Theo bác sĩ Nguyễn Hải Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa số 1 Lào Cai, nguyên nhân của vụ ngộ độc là do món tiết canh ngựa đã được chế biến sẵn từ trưa ngày 5/6, nhưng người phụ trách nấu ăn của công trường lại để trong tủ lạnh đến tối mới ăn. Món tiết canh này để lẫn với thức ăn sống trong tủ lạnh nên đã bị nhiễm khuẩn dẫn gây ngộ độc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên