9 trẻ nhập viện sau tiêm vaccine Quinvaxem ổn định sức khỏe

9 trẻ nhập viện sau tiêm vaccine Quinvaxem ổn định sức khỏe

VOV.VN -Có một cháu nặng nhất có biểu hiện tím tái, được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị.

Đến sáng nay (26/6), 9 cháu bé ở thành phố Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu, do có biểu hiện sốt cao sau khi tiêm mũi vaccine Quinvaxem, đã ổn định sức khỏe.

Ông Đỗ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hải Phòng cho biết: Hôm qua (25/6), 9 cháu bé phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao sau khi tiêm mũi vaccine Quinvaxem 5 trong 1.

9 tre nhap vien sau tiem vaccine quinvaxem on dinh suc khoe hinh 1 

Một cháu nhỏ đang được điều trị tại bệnh viện sau khi tiêm phòng vaccine 5 trong 1 (Ảnh: Người Lao động)

Trong số 9 cháu nhập viện có một cháu nặng nhất có biểu hiện tím tái, được đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để điều trị. Hiện các cháu bé đã ổn định sức khỏe. Trường hợp nặng nhất đã được xuất viện.

Đến sáng nay, 8 cháu còn lại chỉ còn sốt trên 38 độ, sức khỏe tốt và đang được theo dõi tại các khoa khác nhau của Bệnh viện.

Giải thích nguyên nhân gây ra việc các cháu bé phải nhập viện điều trị sau khi tiêm vaccine, ông Đỗ Mạnh Cường cho rằng, đây là những phản ứng phụ bình thường. Sau khi tiêm vaccine, bất cứ trẻ nào cũng có thể xuất hiện những phản ứng không mong muốn như sốt, đau chỗ tiêm, mẩn ngứa… Do vậy, các gia đình có con nhỏ không nên quá hoang mang.

Ông Đỗ Mạnh Cường khuyến cáo: Các bà mẹ cần bình tĩnh và yên tâm vì những phản ứng bình thường như sốt, đau chỗ tiêm có thể xảy ra với những loại vaccine khác. Sau khi tiêm xong, các cháu được theo dõi 30 phút ở trạm và cần tiếp tục theo dõi thêm ở nhà. Nếu như có triệu chứng bất thường sau khi tiêm vaccine thì cần liên hệ với các cơ quan y tế để thông báo, phối hợp để ngành y tế có sự can thiệp kịp thời./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close