Ấn tượng căn biệt thự trang trí cổ động phòng chống Covid-19 tại Hà Nội
VOV.VN - Nội dung các hình vẽ trên những bức tường của căn biệt thự này nhằm tuyên truyền, cổ động phòng chống dịch Covid-19.
Một căn biệt thự tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) đang gây sự chú ý với người đi đường ngang qua đây khi các bức tường phía bên ngoài căn biệt thự được phun sơn nghệ thuật.
Nội dung các hình vẽ trên những bức tường của căn biệt thự này nhằm tuyên truyền, cổ động phòng chống dịch Covid-19.
Tác phẩm nghệ thuật mang thông điệp truyền tải rất rõ ràng qua dòng chữ “Stay trong – Let’s stay home” với ý nghĩa mọi người dân cùng chung tay, góp sức sẽ chiến thắng được đại dịch.
Được biết, tác phẩm này được hoàn thành trong vòng 30 ngày.
Hình ảnh tuy đơn giản nhưng màu sắc bắt mắt vừa giúp người xem dễ cảm nhận, hình dung thông điệp của tác giả muốn truyền tải.
Theo như chủ nhà cho biết, tác phẩm này được hoạ sỹ Lê Long vẽ trang trí.
 
Căn biệt thự có tới 4 tầng nên khi thực hiện dự án, nghệ sĩ Long phải dùng tới xe cẩu để vẽ được các khu vực có độ cao gần 20m.
Được biết, mỗi ngày, người hoạ sỹ đều dành thời gian từ 8h đến 18h, đều đặn 30 ngày để hoàn thành tác phẩm này.
Họa sỹ Lê Long chia sẻ: "Graffiti là môn nghệ thuật chưa được phổ biến nhiều ở Việt Nam. Khi thực hiện tác phẩm này, tôi mong muốn có thể thay đổi suy nghĩ của mọi người rằng Graffiti là tranh nghệ thuật có nội dung, có sự đầu tư, có thông điệp truyền tải chứ không phải tranh vẽ bậy nguệch ngoạc ngoài đường."
 
Chính nhờ những hình vẽ này đã làm cho căn biệt thự nằm ở vị trí ngã ba phố càng thêm nổi bật.
 
 
Có thể thấy, ai đi qua căn biệt thự này cũng phải ngước nhìn./.