Bác bỏ thông tin có đỉa trong mỳ ăn liền

Hôm nay (6/12), Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Thông tin có đỉa trong mỳ ăn liền là hoàn toàn không đúng.

Lý do là sản phẩm mỳ ăn liền được sản xuất theo quy trình công nghệ khép kín, với những yêu cầu nghiêm ngặt về đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để tạo ra sản phẩm mỳ ăn liền cần phải trải qua công đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên trong dầu ở nhiệt độ 150 độ C. Mỳ sau khi chiên xong được chạy qua hệ thống quạt để làm nguội. Sau đó được phân loại, đóng gói bảo đảm nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua hệ thống kiểm tra chất lượng trước khi đóng gói.

Ngoài ra, mỳ ăn liền là sản phẩm đã được chiên khô (là môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển) và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo an toàn thực phẩm. Không chỉ sản phẩm mỳ ăn liền, mà trước đó các sản phẩm khác như sữa, bim bim cũng xuất hiện tin đồn có đỉa.

Cục An toàn thực phẩm và các nhà khoa học đã nhiều lần chính thức lên tiếng bác bỏ các “tin đồn” thất thiệt nói trên để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bác bỏ tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn
Bác bỏ tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn

Những tin đồn về việc nuôi đỉa để đẻ trứng, rồi cấy vào thức ăn, sau đó đỉa sinh sôi trong bụng người hoàn toàn không đúng.

Bác bỏ tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn

Bác bỏ tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn

Những tin đồn về việc nuôi đỉa để đẻ trứng, rồi cấy vào thức ăn, sau đó đỉa sinh sôi trong bụng người hoàn toàn không đúng.

Quảng Nam xử lý tin đồn thất thiệt tại Bắc Trà My
Quảng Nam xử lý tin đồn thất thiệt tại Bắc Trà My

(VOV) -Huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các địa phương rà soát, động viên nhân dân an tâm và không nghe theo tin đồn.

Quảng Nam xử lý tin đồn thất thiệt tại Bắc Trà My

Quảng Nam xử lý tin đồn thất thiệt tại Bắc Trà My

(VOV) -Huyện đã chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với các địa phương rà soát, động viên nhân dân an tâm và không nghe theo tin đồn.