Báo chí Philippines và Indonesia ca ngợi ẩm thực Việt Nam

VOV.VN - Các tờ báo hàng đầu Philippines và Indonesia vừa có các bài viết giới thiệu, ca ngợi nét ẩm thực đa dạng, đặc sắc ở 2 thành phố Việt Nam là: TP.HCM và thành phố Đà Nẵng.

 

Philstar – một trong những tờ báo hàng đầu Philippines – ngày 1/6 có bài viết về sự kiện Đà Nẵng vừa được đưa vào danh sách thẩm định “gắn sao” của Michelin Guide – cẩm nang ẩm thực, xếp hạng nhà hàng danh giá nhất thế giới.

Philstar dẫn lời ông Gwedal Pullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, khẳng định sau thành phố Hà Nội và TP.HCM, việc bổ sung Đà Nẵng vào “gia đình” Michelin Guide là minh chứng về sự sống động, chất lượng của ẩm thực Việt Nam, cũng như sự phong phú, đáng tin cậy của văn hóa ẩm thực các vùng miền. Các thẩm định viên của Michelin Guide đã bắt đầu công việc và dự kiến vào tháng 6 này sẽ công bố danh sách các nhà hàng, cơ sở ăn uống chất lượng nhất của Việt Nam tới du khách và những người đam mê ẩm thực quốc tế.

Trên chuyên mục “Ẩm thực và Giải trí”, tờ Philstar đánh giá Đà Nẵng không chỉ được thế giới ca ngợi như một điểm đến du lịch mà còn là điểm đến cho những người yêu thích ẩm thực.

Với tư cách đáng tự hào là “Đại sứ ẩm thực” miền Trung Việt Nam, Đà Nẵng đã gây ấn tượng mạnh với các thẩm định viên của Michelin Guide về chất lượng và sự đa dạng các đặc sản địa phương như mỳ Quảng, bán chả cá, bánh xèo…Philstar lưu ý du khách, thực khách không thể bỏ qua các nhà hàng hải sản với vô số món tươi sống và những món ngon có thể thưởng thức trên đường phố như cháo vịt. Ngoài các đặc sản và món ăn truyền thống, Đà Nẵng còn mang đến bầu không khí ẩm thực sống động, được định hình bởi các đầu bếp địa phương biết tận dụng tối đa sản phẩm địa phương, cũng như các đầu bếp quốc tế vì yêu Đà Nẵng nên đã mang tới đây tinh hoa ẩm thực của quê hương họ.

Tờ Tempo – tờ báo phổ biến tại Indonesia – hôm 31/5 cũng đề cập tới sự kiện TP Hồ Chí Minh được xếp thứ tư thế giới và dẫn đầu châu Á trong danh sách “20 thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới” do tạp chí “Time Out” của Anh bình chọn. Tờ Tempo khẳng định lại sự ca ngợi của truyền thông quốc tế và khu vực đối vị hương vị “không bao giờ có sự thỏa hiệp” của món ăn Việt Nam, với những vị ngọt, cay, thơm quyến rũ.

Tempo cho biết du khách có thể nếm thử những món ngon nhất ở TP.HCM tại các quán ăn đường phố cho tới hệ thống nhà hàng được “gắn sao” của Michelin Guide. Tờ Tempo nhấn mạnh Phở là món ăn nhất định phải thử khi tới thăm TP.HCM, bởi đây là món ăn phổ biến, nổi tiếng của người Việt với các vị kèm của húng quế, tương, ớt…

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Loại rau quen mặt trong ẩm thực Việt được ví như “thần dược”
Loại rau quen mặt trong ẩm thực Việt được ví như “thần dược”

VOV.VN - Không chỉ là loại rau thường thấy trong các món ăn Việt, húng quế còn được ví như “thần dược” bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Loại rau quen mặt trong ẩm thực Việt được ví như “thần dược”

Loại rau quen mặt trong ẩm thực Việt được ví như “thần dược”

VOV.VN - Không chỉ là loại rau thường thấy trong các món ăn Việt, húng quế còn được ví như “thần dược” bởi những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Khu ẩm thực giữa cánh đồng lúa ở Bà Rịa - Vũng Tàu có gì?
Khu ẩm thực giữa cánh đồng lúa ở Bà Rịa - Vũng Tàu có gì?

VOV.VN - Mọc lên ngay giữa cánh đồng lúa xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu ẩm thực đồng quê hoạt động từ trước Tết Giáp Thìn 2024 được nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, thưởng thức ẩm thực.

Khu ẩm thực giữa cánh đồng lúa ở Bà Rịa - Vũng Tàu có gì?

Khu ẩm thực giữa cánh đồng lúa ở Bà Rịa - Vũng Tàu có gì?

VOV.VN - Mọc lên ngay giữa cánh đồng lúa xã An Nhứt, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khu ẩm thực đồng quê hoạt động từ trước Tết Giáp Thìn 2024 được nhiều người dân và du khách tìm đến tham quan, thưởng thức ẩm thực.

Phụ nữ Cơ Tu bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống
Phụ nữ Cơ Tu bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống

VOV.VN - Văn hóa ẩm thực của đồng bào Cơ Tu khá phong phú và đa dạng, mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng có của đại ngàn Trường Sơn. Trải qua thời gian, những giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo ấy vẫn được những người mẹ, người chị Cơ Tu gìn giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng lan tỏa, được nhiều du khách gần xa biết đến.

Phụ nữ Cơ Tu bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống

Phụ nữ Cơ Tu bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực truyền thống

VOV.VN - Văn hóa ẩm thực của đồng bào Cơ Tu khá phong phú và đa dạng, mang màu sắc, hương vị đặc trưng riêng có của đại ngàn Trường Sơn. Trải qua thời gian, những giá trị văn hóa ẩm thực độc đáo ấy vẫn được những người mẹ, người chị Cơ Tu gìn giữ, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng lan tỏa, được nhiều du khách gần xa biết đến.