Bé gái trong vụ nổ xe máy đã tử vong

Các bác sĩ cho biết, đã cố hết sức nhưng không thể cứu chữa. Bé Vân đã ra đi mãi mãi…

Thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia cho biết, sáng nay (13/12) mạch của bé gái Nguyễn Khánh Vân  4 tuổi - nạn nhân trong vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh rất yếu, hầu như không thở được, môi tím tái. Các bác sỹ của Viện bỏng Quốc gia đã làm tất cả các biện pháp tích cực nhất nhằm giành lấy sự sống cho cháu nhưng kết quả không được như mong đợi: Bé đã vĩnh viễn ra đi. Thi thể bé được xe của Viện bỏng quốc gia đưa về nhà.

Dù các bác sĩ đã hết sức cứu chưa, nhưng bé Vân đã không thoát khỏi lưỡi hái tử thần...

Tiến sĩ Nguyễn Như Lâm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Viện Bỏng quốc gia cho biết, bé Vân mất do bị suy hô hấp, suy đa tạng, nhiễm khuẩn, nhiễm độc quá nặng.

Trước đó, ngày 8/12, sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện Việt Đức, cháu Khánh Vân vẫn sốt cao liên tục trên 40 độ C, viêm nhiễm toàn thân rất nặng, trong cổ có đờm đặc, tình trạng đa chấn thương, hiện vẫn phải thở bằng máy, đe dọa đến tính mạng. Sau khi hội chẩn, cháu Vân được chuyển từ Bệnh viện Việt Đức sang Viện Bỏng Quốc gia để tiện theo dõi, điều trị bệnh tình.

Theo kết quả chẩn đoán, cháu bị bỏng sâu 18% ở khu vực đầu, mặt, cổ, bị bỏng đường hô hấp, có thể gây biến chứng nguy hiểm như suy đường hô hấp.

Như tin đã đưa, vào khoảng 7h ngày 1/12, chị Nguyễn Thị Quỳnh (sinh năm 1982, ở xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh) dắt chiếc xe máy Dream ra khỏi cổng để đưa con đi học. Không lâu sau khi chị Quỳnh và con gái Nguyễn Khánh Vân ngồi trên xe thì một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên. Cả 2 mẹ con chị Quỳnh bị hất lên, văng ra khỏi xe.

Vụ nổ đã khiến chị Quỳnh (hiện đang mang thai tháng thứ 3) tử vong. Cháu Vân cũng bị phá nát chân phải, chân trái bị đứt lìa văng ra xa. Mặt mũi cháu Vân bị cháy xém do lửa từ vụ nổ phát ra./.