Cầm tờ giấy xét nghiệm ADN của con trai, tôi không tin vào mắt mình
Thứ Tư, 06:00, 21/02/2024

Cầm tờ giấy xét nghiệm ADN của con trai, tôi không tin vào mắt mình

VOV.VN - Thấy con trai chẳng có nét nào giống mình, tôi đã đi xét nghiệm ADN của con. Nhưng đến khi cầm tờ giấy xét nghiệm ADN trên tay, tôi vẫn bàng hoàng không tin vào mắt mình.

00:00:00

Hai vợ chồng tôi sống với nhau 10 năm, nhưng mới đón chào cậu con trai đầu lòng cách đây 1 năm. Trước khi có con, chúng tôi đã mất rất nhiều năm để chạy chữa hiếm muộn. Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với chúng tôi. Được lên chức cha, tôi vô cùng hạnh phúc.

Thế nhưng, con càng lớn, ngoại hình lại càng khác lạ. Thằng bé có tóc hơi xoăn, mắt dài, môi dày, chẳng giống cha cũng chẳng giống mẹ. Nhiều người ngoài nhìn vào cũng thấy vậy, khiến tôi nảy sinh nghi ngờ, quyết định đi xét nghiệm ADN. 

Kết quả, hai cha con không cùng dòng máu. Quá đau khổ, tôi đem chuyện này về chất vấn vợ, cô ấy đành thừa nhận. Hóa ra, suốt 10 năm chạy chữa không có kết quả, vợ tôi tuyệt vọng, bèn tìm đến một người bạn cũ để xin giống. Anh này cũng đã có vợ, nên cũng giúp vợ tôi một lần, rồi đường ai nấy đi. Vợ tôi cũng xin giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, không hề có quan hệ thân mật với anh. Nhưng sau khi vợ tôi sinh con, anh ta vẫn hay hỏi thăm thằng bé, rồi gửi chút tiền để chăm lo cho con.

Đến lúc này, vợ tôi cũng đưa cho tôi xem tin nhắn giữa hai người, hóa đơn bệnh viện khi họ làm thủ tục thụ tinh nhân tạo để chứng minh sự thật. Cô ấy mong tôi có thể quên đi điều này, cùng nhau nuôi dạy con lớn khôn.

Nghe xong câu chuyện, tôi như chết lặng. Thế nhưng, cứ nhìn thấy đứa trẻ với những đường nét khuôn mặt chẳng có điểm nào giống mình, tôi lại thấy đau đớn vô cùng. Tôi không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không nữa? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Đảm bảo an toàn thông tin mạng -  Chuyện không của riêng ai
Đảm bảo an toàn thông tin mạng - Chuyện không của riêng ai

VOV.VN - Việc hệ thống của Công ty chứng khoán VNDirect bị tấn công là hồi chuông cảnh báo cho thị trường chứng khoán nói riêng, vấn đề an ninh mạng nói chung cần tiếp tục tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin.

Đột phá cải cách môi trường kinh doanh thúc đẩy kinh tế Việt Nam
Đột phá cải cách môi trường kinh doanh thúc đẩy kinh tế Việt Nam

VOV.VN - Kinh tế Việt Nam 2024 nỗ lực phục hồi trong bối cảnh nhiều bất định, các chuyên gia kinh tế nhận định, điều kiện tiên quyết vẫn là phải phát huy nội lực.

Bị mẹ thúc giục lấy chồng, con gái "đe" sẽ làm mẹ đơn thân
Bị mẹ thúc giục lấy chồng, con gái "đe" sẽ làm mẹ đơn thân

VOV.VN - Con gái tôi đi làm được vài năm, công việc ổn định nhưng lại không muốn lấy chồng. Khi bị tôi giục nhiều, con gái đe đi "kiếm" con để đẻ. Chuyên gia tâm lý chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho nhân vật.