Cầm tờ giấy xét nghiệm ADN của con trai, tôi không tin vào mắt mình
Thứ Tư, 06:00, 21/02/2024

Cầm tờ giấy xét nghiệm ADN của con trai, tôi không tin vào mắt mình

VOV.VN - Thấy con trai chẳng có nét nào giống mình, tôi đã đi xét nghiệm ADN của con. Nhưng đến khi cầm tờ giấy xét nghiệm ADN trên tay, tôi vẫn bàng hoàng không tin vào mắt mình.

00:00:00

Hai vợ chồng tôi sống với nhau 10 năm, nhưng mới đón chào cậu con trai đầu lòng cách đây 1 năm. Trước khi có con, chúng tôi đã mất rất nhiều năm để chạy chữa hiếm muộn. Cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười với chúng tôi. Được lên chức cha, tôi vô cùng hạnh phúc.

Thế nhưng, con càng lớn, ngoại hình lại càng khác lạ. Thằng bé có tóc hơi xoăn, mắt dài, môi dày, chẳng giống cha cũng chẳng giống mẹ. Nhiều người ngoài nhìn vào cũng thấy vậy, khiến tôi nảy sinh nghi ngờ, quyết định đi xét nghiệm ADN. 

Kết quả, hai cha con không cùng dòng máu. Quá đau khổ, tôi đem chuyện này về chất vấn vợ, cô ấy đành thừa nhận. Hóa ra, suốt 10 năm chạy chữa không có kết quả, vợ tôi tuyệt vọng, bèn tìm đến một người bạn cũ để xin giống. Anh này cũng đã có vợ, nên cũng giúp vợ tôi một lần, rồi đường ai nấy đi. Vợ tôi cũng xin giống bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, không hề có quan hệ thân mật với anh. Nhưng sau khi vợ tôi sinh con, anh ta vẫn hay hỏi thăm thằng bé, rồi gửi chút tiền để chăm lo cho con.

Đến lúc này, vợ tôi cũng đưa cho tôi xem tin nhắn giữa hai người, hóa đơn bệnh viện khi họ làm thủ tục thụ tinh nhân tạo để chứng minh sự thật. Cô ấy mong tôi có thể quên đi điều này, cùng nhau nuôi dạy con lớn khôn.

Nghe xong câu chuyện, tôi như chết lặng. Thế nhưng, cứ nhìn thấy đứa trẻ với những đường nét khuôn mặt chẳng có điểm nào giống mình, tôi lại thấy đau đớn vô cùng. Tôi không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không nữa? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Quan hệ "ngoài luồng" không sử dụng biện pháp an toàn, nguy cơ gì?
Quan hệ "ngoài luồng" không sử dụng biện pháp an toàn, nguy cơ gì?

VOV.VN - Quan hệ "ngoài luồng" nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn gì, nhân vật lo lắng mình sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm. Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tư vấn cho nhân vật.

Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu du lịch
Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi để kích cầu du lịch

VOV.VN - Cuối tuần này bắt đầu bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 kéo dài 5 ngày và mùa du lịch hè 2024, ngành du lịch, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng làm gì để tiếp tục khẳng định thương hiệu, ngành du lịch Đà Nẵng có chiến lược thu hút du khách đến với thành phố biển này?

Đẩy nhanh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công để thúc đẩy tăng trưởng
Đẩy nhanh phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công để thúc đẩy tăng trưởng

VOV.VN - Cùng trao đổi vấn đề phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công với Chuyên gia kinh tế, TS Lê Duy Bình, Giám đốc điều hành Công ty Economica Việt Nam.