trieu cuong thanh pho can tho ngap lut

Cần Thơ sẽ tiếp tục ngập lụt do 3 đợt triều cường lớn

VOV.VN -Dự báo, đợt triều cường từ 24 - 27/10 đỉnh triều trên sông Hậu lên xấp xỉ báo động III là 1,9m.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ cho biết, từ nay đến cuối tháng 11/2014, TP Cần Thơ sẽ chịu ảnh hưởng 3 đợt triều cường. Cụ thể đợt đầu từ ngày 24 - 27/10, đợt 2 từ 7 - 10/11 và đợt 3 từ ngày 22 - 25/11.

Dự báo, đợt triều cường từ 24 - 27/10 đỉnh triều trên sông Hậu lên xấp xỉ báo động III là 1,9m sẽ làm nhiều tuyến đường tại các quận Ninh Kiều, Ô Môn, Cái Răng, Bình Thủy... có khả năng bị ngập sâu, ảnh hưởng sinh hoạt, giao thông của người dân.

trieu cuong thanh pho can tho ngap lut hinh 1 TP Cần Thơ bị ảnh hưởng do triều cường

Để chủ động ứng phó với triều cường sắp tới, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra, gia cố hệ thống đê bao, bờ bao bảo vệ các khu dân cư, khu vực sản xuất, các cồn trên sông Hậu.

Đồng thời, lập phương án chủ động phòng, tránh, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân ở vùng trũng, thấp, ngoài đê bao; tuyên truyền, nhắc nhở các bậc cha mẹ quan tâm quản lý con trẻ; kiểm soát, hướng dẫn giao thông các tuyến đường bị ngập sâu.

Ông Bùi Quang Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi TP. Cần Thơ cho biết trước những dự báo về tình hình triều cường, trong thời gian tới thành phố đã có những giải pháp đồng bộ ngăn chặn để không gây ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân và tình hình sản xuất của mọi người. Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các huyện phải thường xuyên túc trực 24/24 và theo dõi tình hình thủy văn để chủ động ứng phó kịp thời./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close