Cánh diều tuổi thơ bên bờ vịnh Hạ Long
VOV.VN - Những buổi tối mùa hè, quảng trường rộng lớn giữa lòng thành phố Hạ Long trở thành không gian của tuổi thơ khi hàng trăm cánh diều bay lượn.
dieu_vov_1.jpg

Quảng trường 30/10 vốn là điểm vui chơi công cộng tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) với địa thế đẹp, nằm sát bên bờ vịnh.

 

dieu_vov_2.jpg

Không gian tại đây luôn thoáng đãng, lộng gió, rất thích hợp để chơi thả diều. Tuy vậy, chưa bao giờ người dân Hạ Long lại chứng kiến sự tham gia của nhiều người chơi diều đến vậy như mùa hè năm nay.

 

dieu_vov_3.jpg

Mỗi buổi tối, đặc biệt là cuối tuần, những cánh diều bay rợp một góc trời. Trò chơi truyền thống thu hút ngày một đông hơn các gia đình tham gia.

 

dieu_vov_4.jpg

"Thời tiết ban ngày nắng nóng nhưng buổi tối lại rất mát mẻ. Nhà hơi xa chút nhưng tôi vẫn tranh thủ đưa con đi thả diều, vừa vui chơi, vừa hóng mát", anh Trần Văn Tuấn vui vẻ hướng dẫn con trai khéo léo điều khiển dây diều.

 

dieu_vov_5.jpg

Sống giữa lòng thành phố, nhiều cô cậu nhóc chưa từng được chơi thả diều nên rất thích thú, háo hức cùng bố mẹ chỉnh dây, đón gió.

 

dieu_vov_6.jpg

Không chỉ các em nhỏ, nhiều bạn trẻ thanh thiếu niên, và cả người lớn cũng say sưa với trò chơi, tìm lại ký ức tuổi thơ.

 

dieu_vov_7.jpg

Những cánh diều no gió tung bay đem lại cảm giác bình yên giữa lòng phố xá nhộn nhịp.

 

dieu_vov_8.jpg

Sắc màu rực rỡ của hàng trăm cánh diều nổi bật trên nền trời đêm, chao lượn như những chú cá cảnh đẹp mắt.

 

dieu_vov_9.jpg

Không có những loại diều lớn, công phu độc đáo nhưng sân chơi thả diều tại quảng trường Hạ Long vẫn rất khác biệt nhờ khung cảnh vịnh biển rộng lớn.

 

dieu_vov_10.jpg

Ngoài thả diều, những em nhỏ cũng thích thú tham gia các trò chơi khác như trượt patin, thổi bong bóng, cười vui náo nhiệt.

 

dieu_vov_11.jpg

Dịp cuối tuần, các bạn trẻ yêu nhạc cùng tham gia trình diễn du ca đường phố, thu hút đông đảo khán giả hòa cùng điệu hát.

 

dieu_vov_12.jpg

Các gia đình, nhóm bạn cùng tận hưởng không gian yên bình nhẹ nhàng sau những ngày hè nóng nực./.