Cảnh giác với ngộ độc rượu

Từ 1- 4 Tết Kỷ Sửu, Trung tâm Chống độc- Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội tiếp nhận hơn 20 trường hợp bị ngộ độc nặng vào cấp cứu, trong đó một nửa số ca bị ngộ độc rượu

Các bệnh nhân ngộ độc rượu trong tình trạng bị rối loạn ý thức, hôn mê sâu.

Theo các bác sỹ, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc rượu là người bệnh uống quá liều lượng cho phép, hoặc uống phải rượu có chứa độc tố.

Điều tra của Bộ Y tế cho thấy, mỗi năm, Việt Nam tiêu thụ tới 250 triệu lít rượu được làm thủ công, chiếm tới 90% lượng rượu tiêu thụ. Loại rượu này không đảm bảo chất lượng, hàm lượng độc tố cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người tiêu dùng nên cẩn trọng khi dùng rượu, không uống các loại rượu không rõ nguồn gốc, hoặc các loại rượu ngâm động vật, thực vật khi chưa biết rõ tác dụng đối với cơ thể mình... để tránh bị ngộ độc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên