Chiêm ngưỡng động vật quý giữa lòng xứ Nghệ

Chiêm ngưỡng động vật quý giữa lòng xứ Nghệ

(VOV) - Hơn 26 loài động vật quý như tê giác, sư tử, hươu cao cổ, hổ vàng… được nuôi và chăm sóc trong điều kiện khá tốt.

Hơn 3 năm qua kể từ ngày khu du lịch Trại Bò được dựng lên từ một vùng đất hoang vu đến cây cỏ mọc cũng khó. Nay, mảnh đất này đã trở nên sầm uất hơn khi những con động vật như hổ vàng, hổ bạch, sư tử, tê giác, hươu cao cổ… đưa từ trời Tây (châu Phi) nay đã sinh sôi nảy nở và trở thành điểm đến hấp dẫn ở mảnh đất xứ Nghệ nói riêng và Việt Nam nói chung.

chiem nguong dong vat quy giua long xu nghe hinh 1
Tê giác "khủng"

Hiện nay, khu du lịch sinh thái Trại Bò hàng ngày có hàng trăm lượt người đến thăm, xem muông thú thả mình, đùa giỡn… trên mảnh đất vốn cằn cỗi bỗng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Có lẽ cái ngày đặc biệt, vui nhất đối với khu du lịch Trại Bò cũng như cán bộ, công nhân tại đây, lần đầu tiên được chứng kiến hai con hổ bố mẹ trắng từ vườn thú Nam Phi được đưa về khi chúng mới hơn 1 tuổi rưỡi.

Sau gần 2 năm sinh sống trong môi trường bán hoang dã, hai con hổ này đã phát triển rất tốt và sau gần 115 ngày, con hổ cái mang thai. Ngày 21/3/2012, hổ mẹ đã hạ sinh 2 chú hổ con màu trắng sọc khỏe mạnh. Đến nay, vừa tròn 1 năm, hai con hổ trắng được sinh hạ trong môi trường nuôi nhốt ở Trại Bò đã lớn rất nhanh và nặng khoảng 70-80kg.

chiem nguong dong vat quy giua long xu nghe hinh 2
Ngựa vằn

Cũng sau đó không lâu, tin vui lại đến với khu du lịch Trại Bò khi hổ mẹ vàng (và cả hổ bố vàng) có nguồn gốc từ Nam Phi, được nhập khẩu về Việt Nam từ tháng 9/2009. Thời gian mang bầu kéo dài 114 ngày và đã chuyển dạ sinh 3 chú hổ con (trong đó có 2 con hổ vàng và đặc biệt có 1 chú hổ trắng) vào ngày 24/7/2012. Hiện, 3 con hổ con này cũng đã được tách ra nuôi nhốt riêng và phát triển rất tốt.

Tại khu du lịch sinh thái Trại Bò đang sở hữu những loài động vật quý hiếm như: Cặp tê giác 1 sừng; sư tử, hổ bạch, hổ vàng, hươu cao cổ, hà mã, linh dương (sừng kiếm và sừng xoắn), đà điểu, ngựa vằn. Ngoài ra, còn có khỉ, hàng chục con gấu, cá sấu, hàng chục con hươu, chim trĩ. Mới đây nhất, khu du lịch trại bò sở hữu thêm 2 con voi “khủng” của đoàn xiếc Việt Nam.

Có lẽ đặc biệt nhất hiện nay ở khu du lịch Trại Bò này là việc 5 con hổ con chào đời và phát triển rất tốt.

chiem nguong dong vat quy giua long xu nghe hinh 3
Hổ vàng

Được biết hiện ở Việt Nam có khoảng 5 cặp hổ trắng (hay còn gọi cọp Bengal) đang được nuôi dưỡng tại các vườn thú, khu du lịch. Tuy nhiên, hổ trắng ở Trại Bò sinh sản - đây là lần đầu tiên có hổ trắng chào đời tại Việt Nam./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN