cho ca soi dong truoc ngay ong Cong ong Tao

Chợ cá nhộn nhịp trước ngày ông Công, ông Táo

VOV.VN -Tại chợ cá Sở Thượng, tình hình mua bán cá chép vàng cúng ông Công, ông Táo diễn ra khá sôi động. Giá cá năm nay giảm khoảng 30 – 40 % so với năm ngoái

Chợ cá Sở Thượng (Yên Sở, Hoàng Mai) là chợ đầu mối chuyên cung cấp các loại cá với số lượng lớn cho các chợ tại Hà Nội. Từ ngày 21 tháng Chạp, các tiểu thương ở đây chuyển sang bán cá chép vàng để phục vụ nhu cầu người dân tiễn ông Công, ông Táo về trời.

cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 1 

Cá chép vàng dao động từ 60.000 – 80.000 đồng/kg

Từ sáng sớm, đã có hàng chục xe tải, xe máy của các thương lái đến để mua buôn cá. Tuy nhiên, so với mọi năm, thị trường năm nay được cho là ảm đạm hơn.

Anh Sơn, 41 tuổi, người có 10 năm kinh nghiệm trong nghề buôn bán cá chia sẻ: “Do ngày ông Công, ông Táo năm nay rơi vào giữa tuần cùng với tình hình kinh tế khó khăn nên sức mua năm nay giảm hơn nhiều so với năm ngoái. Nhà tôi bán cá chép vàng loại nhỏ 60.000 đồng/kg (60 con) mà vẫn vắng người mua”.

Giá cả cá năm nay giảm khoảng 30 – 40% so với năm ngoái. Các năm trước, cá chép vàng loại to, đẹp có thể bán được 170.000 – 180.000 đồng/kg thì năm nay giá cao nhất cũng chỉ lên tới được 120.000 đồng/kg.

Chị Sâm, 32 tuổi, một tiểu thương ở chợ Sở Thượng cho biết: “Cá vàng bán đắt khách nhất vào ngày 22 và rạng sáng 23 tháng Chạp. Cá vàng nhà tôi chủ yếu là cá Tam Dương có giá 70.000 – 80.000 đồng/kg được 30 – 40 con. Cá chép đỏ bán cũng khá đắt hàng, có giá dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg”.

Vào dịp này, đối tượng mua cá chép tại đây chủ yếu là các thương lái. Họ mua buôn rồi chuyển cá về các chợ nhỏ lẻ trong Hà Nội để bán. Một số lái buôn ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên… cũng tới mua.

Chị Tâm, 35 tuổi, một tiểu thương ở chợ Định Công đang chọn mua cá chia sẻ: “Tôi thường mua chép vàng loại vừa vì dễ bán, hợp túi tiền khách hàng. Tôi phải chọn những con to, khỏe, vẩy không bị bong, mình vàng óng thì mới đáp ứng được nhu cầu của khách mua”./.

Một số hình ảnh tại chợ cá Sở Thượng:

cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 2 

Từ ngày 21 tháng Chạp, các tiểu thương ở đây chuyển sang bán cá chép vàng để phục vụ nhu cầu người dân tiễn ông Công, ông Táo về trời

cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 3 
Chị Tâm, tiểu thương ở chợ Định Công đang chọn mua cá
cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 4 Một số khách lẻ cũng tới mua cá
cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 5 
Cá chép đỏ giá từ 100.000 – 120.000 đồng/kg

cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 6 Khách chọn mua cá số lượng lớn
cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 7 Cá phải to, đẹp, khỏe bán mới được giá
cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 8 Các chủ hàng bày bán những con cá đã được chọn lọc kỹ càng
cho ca soi dong truoc ngay ong cong ong tao  hinh 9 Mỗi thương lái đều chọn được những loại cá ưng ý

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close