Cùng lên thực đơn cho ngày lễ cuối năm
VOV.VN - Cứ mỗi khi đến ngày lễ là cơ hội cho chúng ta có dịp cùng người thân hay bạn bè họp mặt, vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn ngon.
Tết Dương lịch
Vào dịp Tết Tây không còn gì thú vị hơn là cả nhà cùng quây quần cùng nhau thưởng thức bữa tiệc ấm cúng vừa mang nét ẩm thức hiện đại lại không thể thiếu hương vị truyền thống phương Đông – món ăn lý tưởng nhất cho dịp này là “Lẩu hải sản”.
Để nấu Lẩu hải sản khẩu phần cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu xương ống ngon để làm nước dùng. Sau đó cho xương vào đảo qua cho cháy cạnh cùng một vài thìa nước mắm để xương được thấm.
Bạn có thể tự nêm các gia vị muối, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, tỏi hay một chút nước cốt chanh để kích thích vị giác hơn với khẩu vị chua cay. Cuối cùng, khi nước dùng đã thật ngấm gia vị, bạn chỉ cần gắp phần xương ống ra, cho nghêu vào đun sôi, tiếp theo là các loại hải sản và rau khác vào là có thể cùng gia đình thưởng thức ngay món lẩu hải sản vô cùng thơm ngon để cùng nhau chào đón năm mới.
Beefsteak tình yêu cho ngày Valentine
Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch với gia đình là dịp các đôi tình nhân có thể hâm nóng lại tình cảm với ngày lễ Valentine, cũng là dịp để tỏ bày những cảm xúc yêu thương còn giấu kín. Còn gì lãng mạn hơn khi cùng thưởng thức món Beefsteak tự tay mình chế biến với tất cả tình yêu thương.