Cứu thành công 10 thuyền viên tàu cá bị mắc cạn

Cứu thành công 10 thuyền viên tàu cá bị mắc cạn

10 thuyền viên của tàu Hải Xuân 116 đã được tàu cá và chiến sĩ đồn biên phòng Phước Lộc đưa vào bờ an toàn.

Ngày 1/12, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Vũng Tàu MRCC) cho biết lúc 10h45 ngày 29/11, Vũng Tàu MRCC nhận thông tin từ Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đề nghị cứu nạn khẩn cấp tàu cá Hải Xuân 116 bị mắc cạn từ ngày 25/11 cách bờ biển La Gi, tỉnh Bình Thuận 10 hải lý về phía đông nam, trên tàu cá có 10 người.

Sau đó, Vũng Tàu MRCC đã phát đi thông tin thông báo huy động các lực lượng tàu thuyền trong khu vực lân cận để cứu nạn. Đến 8h35 ngày 30/11, tàu SAR-413 tiếp cận được hiện trường trong thời tiết rất xấu.

Ông Phạm Hiển, giám đốc Vũng Tàu MRCC, cho biết sáng 1/12 tàu SAR-413 phối hợp với các tàu cá Bình Thuận tiếp cận cứu các thuyền viên tàu bị nạn. Tuy nhiên, các thuyền viên không chịu rời tàu cá, do đó các cơ quan chức năng bàn giao các nạn nhân cho chủ tàu Hải Xuân 116 tại đồn biên phòng Phước Lộc, La Gi. Công tác cứu nạn hoàn tất lúc 10h cùng ngày, 10 thuyền viên của tàu Hải Xuân 116 đã được tàu cá và chiến sĩ đồn biên phòng Phước Lộc đưa vào bờ an toàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN