Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động phục vụ người cách ly tập trung

Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động phục vụ người cách ly tập trung

VOV.VN - Đà Nẵng nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng chỉ đạo về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung để phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

da nang to chuc tu sach di dong phuc vu nguoi cach ly tap trung hinh 1
Khu vực cách ly dành cho người trong nước có nhiều điểm giải trí.

Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện "tủ sách di động mini". Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khảo sát, bổ sung một số trang, thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Thực tế, tại các địa điểm cách ly tập trung dành cho người Việt Nam có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ. Còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, thành phố Đà Nẵng tổ chức hình thức tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung.

Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close