Đà Nẵng tổ chức tủ sách di động phục vụ người cách ly tập trung

VOV.VN - Đà Nẵng nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng chỉ đạo về việc hỗ trợ đời sống tinh thần tại các điểm cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tổ chức hình thức "tủ sách di động mini" (gồm cả sách tiếng Việt và tiếng nước ngoài) đưa đến các điểm cách ly tập trung để phục vụ đời sống tinh thần cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đang thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Khu vực cách ly dành cho người trong nước có nhiều điểm giải trí.

Sở Y tế và các cơ quan liên quan triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh, khử trùng trong quá trình thực hiện "tủ sách di động mini". Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khảo sát, bổ sung một số trang, thiết bị tập luyện thể dục thể thao trên tiêu chí rèn luyện, nâng cao sức khỏe nhưng không tập trung đông người tại các điểm cách ly tập trung đối với công dân Việt Nam.

Thực tế, tại các địa điểm cách ly tập trung dành cho người Việt Nam có không gian sân vườn thoáng mát, có thể đi dạo bộ. Còn đối với người nước ngoài đang cách ly trong khách sạn, không gian bó hẹp trong căn phòng nên có phần bức bối, nhàm chán. Do vậy, thành phố Đà Nẵng tổ chức hình thức tủ sách mini để đưa đến các địa điểm tập trung.

Việc triển khai phải bảo đảm các yêu cầu về y tế như lập đề mục các đầu sách đưa cho khách lựa chọn, sách phải bỏ vào các túi zip và sau khi sử dụng sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng./.

PV/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

HDV du lịch hỗ trợ du khách trong thời gian cách ly tại Đà Nẵng

VOV.VN -Trong đợt này, riêng tiếng Anh chúng tôi có khoảng 30 người vừa hỗ trợ dịch qua điện thoại, zalo, khoảng 7 bạn sẵn sàng trực hiện trường.

Dịch Covid-19: Cách ly không cách lòng

VOV.VN -14 ngày Hà Nội lo cho Trúc Bạch, vì Trúc Bạch, dìu Trúc Bạch đi qua hoạn nạn.

Thích thú nhật ký cách ly bằng tranh dễ thương của du học sinh Italy

VOV.VN -Nhật ký 14 ngày trong khu cách ly của Nguyễn Ngọc Linh trở nên sinh động hơn với những họa tiết dễ thương khiến cộng đồng mạng thích thú. 

Tin cùng chuyên mục