Trước thông tin có chất cấm trong bún, bánh phở ở một số địa phương trong cả nước, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk lấy ngẫu nhiên 7 mẫu bún, bánh phở ở các chợ, siêu thị trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và kiểm tra các chỉ tiêu Tinopal, acid oxalic, Foocmol và Natri Benzoat.
Kết quả chỉ có 1 mẫu dương tính với Natri Benzoat nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Từ kết quả kiểm tra này, tỉnh Đắk Lắk sẽ không thành lập các đoàn liên ngành đi kiểm tra nhưng vẫn sẽ thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm, phát hiện sớm các cơ sở vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.