Đàn "Kangaroo mini" lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

VOV.VN -  Đàn chuột túi Wallaby hay còn gọi "Kangaroo mini" hơn chục con được thuần hóa, đang sinh sống tốt tại một trang trại ở Hà Nội.

Sau hơn 1 năm nuôi thử nghiệm thành công, hiện tại đàn chuột túi Wallaby của anh Trần Nhữ Giáp (Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư công viên Vườn Chim Việt)  lên tới hơn chục con và chúng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trang trại Vườn Chim Việt (xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội).
Theo anh Giáp, những con chuột túi trưởng thành có cân nặng khoảng 30kg. Tuy nhiên đàn chuột túi anh đang nuôi cân nặng khoảng 15-20kg.
“Giống chuột túi wallaby được nhập từ Hà Lan năm 2018, sau đó đưa về trang trại chăm sóc, nuôi sinh sản thành công”, anh Giáp cho biết.
Thức ăn của chúng là rau củ, quả. “Người dân nuôi chuột túi cần lưu ý về nguồn thức ăn và nước uống, các rau quả phải sạch, không có hóa chất hoặc ôi thiu để tránh việc chuột túi mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Hàng năm, chuột túi cũng cần phải đưa đến các cơ sở để tiêm phòng”, anh Giáp chia sẻ.
Thông thường loài chuột túi có bộ lông màu xám, một số con đột biến gen có màu trắng. Theo chủ nhân của đàn chuột túi, tại Việt Nam, loài chuột túi này được nhiều người mua về làm cảnh, thả trong sân vườn rộng hoặc trong các khu sinh thái, công viên vườn thú trang trại dành cho học sinh trải nghiệm.
 Loài chuột Wallaby sử dụng hai chân phía trước để lấy thức ăn, hai chân say dùng để đi lại. Anh Giáp cho biết, anh là người đầu tiên đưa giống chuột túi này về Việt Nam và nuôi sinh sản thành công. 
Chuột túi Wallaby là loài chuột túi giống như Kangaroo nhưng không được gọi là Kangaroo mà tách riêng thành loài chuột túi Wallaby và có kích cỡ nhỏ hơn một con Kangaroo thông thường. Wallaby có kích thước khá nhỏ, con lớn nhất cao khoảng 1.8m tính từ đầu đến đuôi với cân nặng khoảng 30kg. Wallaby là loài bản địa của nước Úc, có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở những vùng hẻo lánh, vùng núi đá và vùng có địa hình gồ ghề./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đi du lịch nước ngoài, đừng quên chuẩn bị những vật dụng thiết yếu này

VOV.VN - Những vật dụng quan trọng dưới đây rất có ích trong trường hợp xảy ra thảm họa lớn và có thể cứu sống bạn khi đi du lịch.

Du khách ưa khám phá không nên bỏ qua những điểm đến này

VOV.VN - Dưới đây là những điểm du lịch hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm khám phá thu hút du khách

Du lịch nước ngoài: Những khác biệt văn hóa du khách cần biết

VOV.VN - Nếu muốn trở thành những vị khách tốt, chúng ta phải tìm hiểu văn hóa, làm quen với nghi thức  của đất nước chúng ta đang đến.

Khi đi máy bay, hành khách cần lưu ý những điều này

VOV.VN - Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tránh những rắc rối có thể xảy ra trước chuyến bay, giúp hành trình của bạn hoàn hảo hơn.

Tin cùng chuyên mục