Danh tinh 2 thuyen vien Viet Nam mat tich o Han Quoc

Danh tính thuyền viên Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc

VOV.VN -Đó là anh Nguyễn Văn Chúc (sinh ngày 10/4/1977, quê: Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Võ Văn Hữu (sinh ngày 10/11/1992, quê Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul dẫn lời Cơ quan An toàn Biển, Bộ An toàn Quốc dân Hàn Quốc và đại diện công ty Sona Việt Nam cho biết: Tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc đã bị bốc cháy vào lúc 5h13’ sáng 30/12 tại địa điểm cách đảo Dokdo theo cách gọi của Hàn Quốc, tức Takeshiama theo cách gọi của Nhật Bản 5 hải lý về phía đông bắc.

Đây là tàu cá có trọng tải 29 tấn của tỉnh đảo Jeju, trên tàu có 10 người, bao gồm 2 thuyền viên người Việt Nam.

Hiện nay, cơ quan chức năng đã xác định chắc chắn 2 người Hàn Quốc đã chết, 4 người đã được cứu, 4 người còn lại trong đó có 2 thuyền viên người Việt Nam đang trong tình trạng mất tích.

Hai thuyền viên Việt Nam do công ty Sona Việt Nam phái cử là anh Nguyễn Văn Chúc (sinh ngày 10/4/1977, số Hộ chiếu B3372542, quê: Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Võ Văn Hữu (sinh ngày 10/11/1992, số Hộ chiếu B7093297, quê ở Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình).

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đang nỗ lực hết sức để tìm 4 người mất tích. Đại sứ quán cũng như đại diện công ty Sona tại Hàn Quốc đang duy trì liên lạc chặt chẽ với phía Hàn Quốc để nắm bắt thông tin và phối hợp xử lý các vấn đề liên quan./.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close