Đậu nành giúp giảm ung thư phổi
Thứ Ba, 10:20, 16/02/2010
Nam giới không hút thuốc và ăn nhiều đậu nành sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Đây là kết luận sau khi các chuyên gia Trung tâm Ung thư quốc gia (Nhật Bản) khảo sát chế độ ăn của hơn 36.000 nam giới có độ tuổi từ 45 đến 74 và không bị ung thư, trong số này có 13.000 người không hút thuốc lá.
Sau 11 năm theo dõi, nhóm nghiên cứu nhận thấy trong số những người không hút thuốc lá, có 22 trường hợp ung thư phổi nằm ở những người ăn ít đậu nành nhất, và chỉ có 13 trường hợp ung thư phổi ở những người ăn nhiều đậu nành nhất.
Theo nhóm chuyên gia, đậu nành chứa chất isoflavones có đặc tính giống như estrogen có thể chống lại các loại ung thư./.