Điều tra trường không phép “dạy trẻ tự kỷ bằng gậy”

Một bảo mẫu ở trường không phép Vương Anh (phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) đã thừa nhận đánh đập trẻ tự kỷ vì "không chịu ăn".

Sáng 23/7, cơ quan chức năng quận Tân Bình dự kiến sẽ trao trả 15 trẻ tự kỷ cuối cùng ở cơ cở Vương Anh cho gia đình sau khi trường nuôi dưỡng không phép này bị buộc đóng cửa. Những trẻ này có gia đình ở tỉnh xa, cha mẹ phần lớn bận đi công tác nên không thể đón con ngay sau khi cơ sở Vương Anh bị phát hiện bạo hành trẻ.

Trường Vương Anh đã bị tháo biển hiệu và ngừng hoạt động

Liên quan vụ việc, Công an quận Tân Bình vừa tiếp nhận hồ sơ bàn giao từ phường 15 để điều tra theo thẩm quyền vì có dấu hiệu vi phạm hình sự. "Qua thẩm vấn khoảng 10 người có vai trò như bảo mẫu ở trường Vương Anh, bước đầu, một người thừa nhận dùng thước, cây gỗ đánh các cháu vì cho rằng chúng không nghe lời, không chịu ăn. Hành vi này có dấu hiệu của tội Hành hạ người khác. Chúng tôi tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ một cách khách quan, chính xác nhất để xử lý theo pháp luật", một lãnh đạo Công an quận Tân Bình cho hay.

Trường Vương Anh nhận chăm sóc gần 30 trẻ tự kỷ, chủ yếu đến từ các tỉnh thành khác với học phí khoảng 8 triệu đồng mỗi tháng. Mới đây, nhiều giáo viên, bảo mẫu của cơ sở Vương Anh bị phát hiện liên tục dùng khúc gỗ, tay, móc sắt... đánh học sinh. Một người khác cho học sinh ăn nhưng em này chống cự nên dùng hai tay kẹp chặt để cho đồng nghiệp liên tục đút thức ăn. Nhiều sợi bún lọt lên mũi khiến em bị sặc.

Cũng tại phòng học này nhưng ở thời điểm khác, một giáo viên vừa giơ muỗng cơm lên vừa dùng tay tát, đè cổ đứa bé xuống để ép ăn. Thậm chí, có giáo viên vừa cười vừa dùng tay bóp vào bộ phận sinh dục của một nam sinh mặc cho em này kêu khóc, hai tay giữ chặt quần lại. Hay một cô giáo to khỏe dùng cả hai tay kéo một bé gái, vật xuống nền, ngồi lên người mặc cho bé khóc thét.

Ngay sau sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình đã xuống kiểm tra phát hiện nhiều sai phạm và đình chỉ hoạt động cơ sở này./.

Theo Kiến Tường - Nguyễn Loan/VnExpress

Viết bình luận

Tin liên quan

Vẫn còn nhiều vụ bạo hành phụ nữ ở Bắc Giang

VOV.VN -Bà Đặng Thị Lệ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chua xót: “Bạo lực gia đình ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng

Nhức nhối với nạn bạo hành trẻ em

VOV.VN - Cho rằng cha mẹ đánh đập để giáo dục con cái là tâm lý chung của nhiều người khiến các vụ việc nghiêm trọng không được phát hiện.

Địa chỉ tin cậy của những phụ nữ bị bạo hành

VOV.VN - Đây cũng là nơi để các hội viên phụ nữ gặp gỡ, chia sẻ, tháo gỡ những mối bất hòa trong cuộc sống gia đình

TP HCM : Một cơ sở giáo dục có dấu hiệu bạo hành trẻ

VOV.VN -Không giáo án, không chương trình dạy nhưng từ năm 2013 đến nay, cơ sở này vẫn dạy chui với mức thu học phí 8 triệu đồng/trẻ.

Tin cùng chuyên mục