Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ mưa nhỏ, nồm ẩm đến cuối tuần

Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ mưa nhỏ, nồm ẩm đến cuối tuần

VOV.VN -Thời điểm này, độ ẩm không khí tăng cao, kèm theo mưa phùn triền miên gây ra hiện tượng ẩm ướt khó chịu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, những ngày qua, mưa phùn kéo dài khiến độ ẩm không khí tại các tỉnh Đông Bắc Bộ luôn duy trì ở mức cao, có điểm đạt đến 100%, gây ra tình trạng nồm ẩm hết sức khó chịu. Dự báo hình thái thời tiết này tại khu vực sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần.

Ông Vũ Anh Tuấn, Trưởng phòng Dự báo khí tượng Hạn ngắn, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: ngày 10/3, tại Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục có tiết trời âm u, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đây là hiện tượng thời tiết đặc trưng của miền Bắc, thường xuất hiện sau dịp Tết và kéo dài từ 1 đến 2 tuần.

Thời điểm này, độ ẩm không khí tăng cao, kèm theo mưa phùn triền miên gây ra hiện tượng ẩm ướt khó chịu. Hiện tượng này còn xuất hiện trên các vùng biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình làm tầm nhìn giảm thấp, còn dưới 500m, gây khó khăn trong việc giao thông trên biển và trên đất liền.

Với hình thái thời tiết này, người tham gia giao thông cần phải di chuyển chậm lại. Đối với những nhà cao tầng nên đóng cửa, không nên mở cửa, không khí ẩm sẽ lưu thông vào trong nhà và làm ẩm sàn nhà, dễ gây trơn trượt đối với người già và trẻ nhỏ./.  

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close