Đốt vàng mã trong đám tang, thiêu rụi hơn 10 ha rừng

Đốt vàng mã trong đám tang, thiêu rụi hơn 10 ha rừng

Theo người dân địa phương, đám cháy phát lên từ việc đốt vàng mã và tư trang tại một đám tang của người dân thôn

Sáng 27/5, ông Trần Trung Miên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết, ước tính thiệt hại do vụ cháy chiều 26/5 là khoảng hơn 10 ha rừng.

dot vang ma trong dam tang, thieu rui hon 10 ha rung hinh 1
Hiện trường vụ cháy trưa 26/5

Trong số đó, có hơn 5,5 ha rừng trồng đang đến tuổi khai thác và hơn 4 ha thực bì sau khai thác rừng. Khu vực bị thiệt hại là các tiểu khu 78C (xã Hoài Hải) và 78B (xã Hoài Mỹ).

Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn đang gấp rút phối hợp cùng Công an huyện Hoài Nhơn, UBND các xã Hoài Hải, Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn) để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng ngày 26/5.

Theo người dân địa phương, đám cháy phát lên từ việc đốt vàng mã và tư trang tại một đám tang của người dân thôn Diêu Quang, xã Hoài Hải. Gió mạnh đã thổi lửa lây lan sang vùng lá bạch đàn khô gây ra đám cháy.

Cụ thể, vào giữa trưa 26/5, vụ cháy rừng nghiêm trọng trên đã xảy ra tại khu vực dãy núi Dông Bồ-Gò Cầy thuộc 2 xã Hoài Hải, Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn).

Vụ cháy diễn ra trong thời điểm nắng nóng, nhiệt độ cao, gió thổi mạnh làm ngọn lửa bùng cháy mạnh và lan nhanh.

Hàng trăm người dân cùng các lực lượng Kiểm lâm, dân quân xã… đã tích cực dập tắt đám cháy.

Đến khoảng 20h cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN