Giới trẻ hào hứng tham dự ngày hội đổi đồ cũ

Giới trẻ hào hứng tham dự ngày hội đổi đồ cũ

(VOV) - Các bạn trẻ mang đồ dùng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn chất lượng để trao đổi cùng nhau.

Mặc dù ngày hội đổi đồ Mottainai (ngày hội đổi đồ cũ) chính thức của sinh viên Đại học kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội chưa diễn ra, nhưng không ít bạn trẻ sớm hào hứng tham dự mini event “Đổi đồ cùng người nổi tiếng” để tìm cho mình những món đồ có ý nghĩa.

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 1
Ca sĩ Khánh Linh tham gia chương trình đổi đồ cũ cùng các bạn trẻ

Chương trình “Đổi đồ cùng người nổi tiếng” được tổ chức tại sân ngoài trời trung tâm thương mại Indochina Plaza (Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội) là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thường niên được tổ chức bởi CLB Truyền thông (Đại học kinh tế - ĐHQGHN). Với mục đích phát huy tinh thần tiết kiệm và ý thức bảo vệ môi trường, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ngay từ chiều ngày 12/5, chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo của giới trẻ.

Mottainai là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật cổ. Trong cổ ngữ Nhật, Mottainai được sử dụng rất nhiều nghĩa như “bất tiện quá” hoặc “tiếc quá”. Mottainai thường được thốt lên đầy cảm thán khi sự hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ…) bị lãng phí một cách đáng tiếc trong khi giá trị sử dụng vẫn còn.

Ngày hội Mottainai xuất phát từ đất nước Nhật Bản, được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho người dân tổng hợp những vật phẩm cũ mà vẫn còn hữu ích có thể trao đổi với nhau. Qua đó, ý thức tiết kiệm và các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ được đẩy mạnh./.

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Khánh Linh, ban nhạc Sign In, diễn viên Ô Lê Vương Anh, người mẫu Linh Rin, hot girl Hà Lade, MC Phan Hoàng Dương. Tại đây, các bạn trẻ đã có cơ hội được tham gia mix đồ cũ, giao lưu, trò chuyện và cùng thu đồ với người nổi tiếng.

Mặc cho thời tiết nóng nực đầu hè, các bạn sinh viên vẫn hào hứng dành sự quan tâm tới chương trình, nhất là khi các bàn đổi đồ luôn ở trong tình trạng chật kín người.

Tại đây, các bạn trẻ đã mang đồ dùng đã qua sử dụng (quần áo, sách vở, đồ lưu niệm...) nhưng vẫn còn chất lượng tới bàn đổi đồ để đổi lấy một phiếu tiền tượng trưng gọi là Vicen. Với Vicen này, các bạn sẽ mang tới các gian hàng và mua đồ dùng tương ứng với số Vicen mà mình có.

Theo thống kê nhanh từ ban tổ chức, tổng cộng đã có 289 cuốn sách, 457 bộ quần áo, 115 vật phẩm khác đã được trao đổi trong ngày 12/5.

Hào hứng tham gia chương trình, bạn Phạm Đức Hưng (Sinh viên trường Hà Nội – Aptech) chia sẻ: “Em thực sự cảm thấy thích thú khi tham dự chương trình, được trao đổi, gặp gỡ với các bạn sinh viên năng động đến từ nhiều trường khác nhau. Nên hôm nay, em cũng mang đến 3 chiếc áo mà em rất thích, chắc chắn em sẽ đổi được nhiều thứ có ích cho bản thân, và hy vọng đồ dùng của em sẽ được chuyển đến người thực sự cần nó”.

Tiếp sau ngày hội thu đồ, ngày hội Mottainai sẽ chính thức diễn ra từ 8h – 16h30 ngày 18/5, tại sân ngoài trời trung tâm thương mại Indochina Plaza (Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội). Với thông điệp “Không phũ với đồ cũ”, đặc biệt có sự tham gia của ca sỹ Khánh Linh, ca sỹ Dương Trần Nghĩa, Tạ Quang Thắng, ban nhạc Sign in, B – Symphony, hot girl Quỳnh Anh Shyn… hứa hẹn sẽ mang lại ấn tượng khó quên đối với người tham dự./.

Một số hình ảnh của chương trình:

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 2
Chương trình đổi đồ Mottainai thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 3
Ca sĩ Khánh Linh "cháy" hết mình trên sân khấu 

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 4
Các bạn trẻ hào hứng tham gia đổi sách cùng ca sĩ Khánh Linh

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 5

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 6
Đồ dùng học tập là những món đồ được trao đổi nhiều

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 7
Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, gặp gỡ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 8

gioi tre hao hung tham du ngay hoi doi do cu   hinh 9
Chỉ hơn 2 tiếng đồng hồ, ban tổ chức đã thu được 457 bộ quần áo để trao đổi

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN