Hà Nội tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Năm 2011, thành phố Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm…  

“Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra Vệ sinh an tòan thực phẩm”. Đây là một trong những nhiệm vụ mà thành phố Hà Nội đặt ra trong Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 tổ chức sáng 9/4.

Năm 2011, thành phố Hà Nội phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, 100% cơ sở thức ăn thành phố cam kết đảm bảo vệ sinh an tòan thực phẩm.

Đồng thời, duy trì và phát triển vùng rau an toàn, chăn nuôi gia súc, gia cầm sạch. Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và hạn chế các bệnh dịch lây truyền qua đường tiêu hóa. Huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm hè phố cũng là vần đề cần quan tâm

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm cần tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm cho người dân biết (Luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2011). Và cho cả người sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm, các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đồng thời, kiểm tra giám sát việc thực hiện Luật an toàn thực phẩm của những người có trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh và sử dụng thực phẩm.

Năm 2010, với sự phối hợp chặt chẽ và duy trì thường xuyên các hoạt động của liên ngành, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội ngày càng được nâng cao, tạo ra phong trào thu hút toàn dân tham gia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên