Hài hước “tiệm tạp hoá” ở khu cách ly của chàng trai từ Séc về nước

VOV.VN -Hành trình trong khu cách ly được Vũ Việt Linh chia sẻ qua những hình ảnh dễ thương, hài hước đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, trở về từ Praha, Cộng hoà Séc, Vũ Việt Linh (28 tuổi) quê Biên Hoà, Đồng Nai cùng nhóm bạn đã được đưa đến Trường Quân sự quân khu 7 để cách ly tập trung. 
Tại đây, Linh đã chia sẻ những hình ảnh cách ly 14 ngày của mình trên trang Facebook cá nhân. 
Anh chàng hài hước gọi hành trình cách ly của mình là "Học kì quân sự 2020 vì Corona". N 
Những chú thích hài hước, dễ thương nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like và bình luận. 
Nhóm bạn của Linh cách ly cùng nhau, được các y bác sĩ, các chú bộ đội chăm sóc chu đáo.
"Về đến doanh trại quân đội (khu cách ly), phòng ốc đã được chuẩn bị chu đáo, những chiếc giường có “chiếu thơm và êm như nằm trên tấm phản nhà ngoại”, ở dưới còn có cái mùng tối mắc cho muỗi khỏi cắn", Linh kể. 
“11 giờ đêm thì tụi mình xuống dưới lấy đồ ăn cho cả nhà, mỗi người được một phần đảm bảo ăn không hết vừa mì, vừa xúc xích, vừa sữa vừa nước...
Nửa đêm các chú bộ đội còn vô phòng phát đồ vệ sinh cá nhân, bàn chải, bột giặt, dầu gội đầu, ly, khăn mặt... Các chú quá chu đáo”, chàng trai cho biết.
Linh chia sẻ rằng ở khu cách ly, các bạn vừa được ăn sáng đầy đủ, vừa ngắm bình minh và nghe những bản nhạc đồng quê từ loa phát thanh. 
Hàng ngày, các bạn đều được các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm và kiểm tra sức khoẻ. 
Mỗi người được phát 2 chiếc khấu trang. 
Các y, bác sĩ còn lắp đặt wifi để các bạn trẻ có thể truy cập internet một cách dễ dàng. 
Cùng nhau đi lấy cơm trưa đầy đủ cơm, rau, thịt, canh và trái cây tráng miệng. Linh viết đầy hài hước:"Tụi em trong ngày đầu cách ly, để xem ngày ra trại tăng đc bao nhiêu kí lô". 
Tuy ở trong khu cách ly, Linh khoe vẫn được uống trà sữa được người thân gửi cho. 
 "Bây giờ người thân gửi hàng vào dễ lắm chỉ việc mang tới cổng doanh trại đọc thông tin tên số phòng ng nhận là được. Đến giờ hàng hoá sẽ được chuyển vào trong rồi gọi tên xuống lấy". 
Nhóm bạn của Linh hào hứng xuống nhận đồ được gia đình gửi đến. 
Anh chàng còn mở được tiệm tạp hoá mang tên "Cô Vy" ngay trong khu cách ly. 
Hình ảnh tiệm tạp hoá của Việt Linh khiến cộng đồng mạng thích thú. 
Linh chia sẻ những ngày trong khu cách ly sẽ là rải nghiệm đáng quý để có thêm kiến thức, vốn sống về dịch bệnh, về ý thức cộng đồng, về việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân
Linh cũng mong qua nhật ký 14 ngày của mình, các bạn sắp từ nước ngoài về Việt Nam đừng ngại bị cách ly mà hãy tự giác tuân thủ để đẩy lùi dịch bệnh./.

Lê Anh/VOV.VN
Nguồn: FBNV

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật ký 14 ngày ở khu cách ly tập trung của Châu Bùi

VOV.VN - Chuỗi ngày cách ly của Châu Bùi đã sắp kết thúc. Trên trang cá nhân, cô nàng chia sẻ nhật ký 14 ngày qua ở khu cách ly tập trung.

Hàng nghìn sinh viên Hà Nội chuyển chỗ, nhường Ký túc xá làm khu cách ly

VOV.VN - Sinh viên tại khu ký túc xá Mỹ Đình II (Hà Nội) gồng gánh, dọn đồ chuyển đi để phục vụ công tác cách ly y tế những người từ vùng dịch về đang tăng cao.

Khu cách ly ở Việt Nam khiến Giám đốc người Anh ngỡ đi “nghỉ dưỡng”

VOV.VN - "Cuộc sống hàng ngày trong khu vực cách ly rất yên tĩnh. Phần lớn thời gian mọi người ở trong khu cách ly là nghỉ ngơi trong phòng"

Tin cùng chuyên mục