Hàng loạt công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa

Sau bữa trưa với món cơm bị sống, nhão, thịt kho toàn mỡ thì hàng chục người bị đau bụng, buồn nôn…

Khoảng 12h15 ngày 1/3, sau bữa ăn trưa, gần 50 công nhân may của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 ở Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (Châu Thành A - Hậu Giang) bị ngộ độc phải cấp cứu. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, công nhân của Công ty cho biết: Sau bữa trưa với món cơm bị sống, nhão, thịt kho toàn mỡ, khoảng 20 phút sau thì hàng chục người bị đau bụng, buồn nôn, ngất xỉu phải vào bệnh viện cấp cứu.

hang loat cong nhan nhap vien sau bua com trua hinh 1
Hơn 40 công nhân của Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 đang cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa số 10

Còn chị Nguyễn Thị Thúy Liễu, 24 tuổi, ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp) cũng là công nhân của Công ty nói: “Thấy cơm sống tôi không ăn nên Công ty phát bánh mì, sữa, khi ăn xong trong người khó chịu, nhức đầu, nôn ói”.

Tiếp xúc với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Số 10 (Châu Thành, Hậu Giang) cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận 43 công nhân của Công ty may Lạc Tỷ 2 nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở. Bệnh nhân bị ngộ độc nên rất khó lường, bước đầu Bệnh viện cho kiểm tra huyết áp, truyền dịch, có 4 ca phải thở máy, một ca đang mang thai. Hiện Bệnh viện đang phân loại, theo dõi diễn biến bệnh nhân chặt chẽ.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo ngành y tế, đem mẫu thức ăn đi kiểm tra để tìm nguyên nhân chính xác nhất.

Tại đây, ông Nhơn đã trao hỗ trợ các công nhân bị ngộ độc mỗi người 300.000 đồng. Phía Công ty Lạc Tỷ cũng hỗ trợ 300.000 đồng/trường hợp./.

Theo Phạm Tâm/Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage