Hàng trăm ngư dân mai táng cá voi dạt vào bờ biển

VOV.VN - Con cá voi dài gần 2m, màu đen bóng, nặng khoảng gần 1 tạ.

Sau khi phát hiện con cá voi nặng gần 1 tạ dạt vào bờ biển đã bị chết, người dân xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức làm lễ mai táng theo phong tục vùng biển.

Chiều ngày 24/3, ông Cao Hiếu - Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, trưa ngày 21/3, một số người dân đi cắt cỏ gần khu vực bãi biển xã Diễn Thịnh phát hiện một con cá voi (ngư dân thường tôn kính gọi là “Cá Ông”) bị dạt vào bờ biển.

hang tram ngu dan mai tang ca voi dat vao bo bien hinh 1
Người dân mai táng "Cá Ông"


Con cá voi dài gần 2m, màu đen bóng, nặng khoảng gần 1 tạ.

Ông Cao Hiếu cho biết mặc dù bà con ngư dân đã  đưa cá voi ra khu vực nước sâu để quay về biển nhưng cá đã chết.

Bà Cao Thị Vinh - xóm trưởng xóm 9B, xã Diễn Thịnh cho hay: “Theo lệ thì dân chài vùng nào phát hiện được cá voi mắc cạn, tục gọi là “ông lụy” thì có bổn phận chôn cất để cá Ông phù hộ dân làng ấm no, tai qua nạn khỏi và cầu yên cho thuyền ra khơi được nhiều mẻ cá lớn”.

Trước đó vào ngày 10/8/2013, một con cá voi nặng khoảng 20kg cũng trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Diễn Thịnh và được bà con ngư dân mai táng theo phong tục./.
CTV Đăng Quang/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage