Hiện trường vụ sập giàn giáo tại Formosa làm 14 người chết

VOV.VN - Đến khoảng 23h ngày 25/3, lực lượng chức năng đã đưa được 42 công nhân ra khỏi hiện trường đi cấp cứu, trong đó có 14 người đã chết.

Vào khoảng hơn 20h tối 25/3, tại khu vực công trình đúc giếng chìm của Công ty Samsung, thuộc công trường Formosa (Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ sập giàn giáo kinh hoàng.

 Ngay trong đêm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã nhanh chóng điều động trên 200 cán bộ chiến sỹ có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng công nhân, nhà thầu và các lực lượng để tổ chức cứu hộ, vận chuyển; cắt sắt thép, tìm kiếm người dưới đống đổ nát, đưa đi cấp cứu; lãnh đạo công an Hà Tĩnh đã huy động trên 100 cán bộ chiến sỹ của cơ động, giao thông, 113, pháp y… cùng phối hợp với các lực lượng cứu hộ khác của tỉnh tham gia tìm kiếm, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

  Lực lượng chức năng đã đưa được 42 công nhân ra khỏi hiện trường đi cấp cứu, trong đó có 14 người đã chết.

 

 

Trong quá trình cứu hộ, tìm kiếm công nhân, lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng sắt thép, gỗ quá lớn, số công nhân bị mắc kẹt nằm sâu dưới khối lượng sắt thép lớn nặng hàng trăm tấn, không thể dùng cần cẩu để cẩu sắt thép ra ngoài mà phải dùng bằng tay khuân vác, dùng máy hàn xì để cắt từng đoạn thép, vận chuyển ra ngoài cứu công nhân.

 
Lực lượng y bác sĩ khẩn trương đưa công nhân từ đống đổ nát đi cấp cứu

 
Các lực lượng cứu hộ vận chuyển sắt thép để cứu công nhân còn mắc kẹt

Viết bình luận

Tin liên quan

Thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

VOV.VN -Ban Quản lý này được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.

Sập giàn giáo ở Formusa Hà Tĩnh, hàng chục người chết

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an, biên phòng và nhiều lực lượng cứu
hộ khác đang tập trung đào bới, tìm kiếm nạn nhân gặp nạn để đưa
đi cấp cứu.

Sập giàn giáo Formosa: Đoàn bác sỹ Hà Nội vào Hà Tĩnh ngay trong đêm

VOV.VN -Đến 1 giờ sáng 26/3, 12 nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở công trường Formosa, Hà Tĩnh đã tử vong và hiện còn 30 người đang điều trị.

Tin cùng chuyên mục