Hỗ trợ tiểu thương sau vụ cháy chợ Sông Cầu

VOV.VN - Trước mắt, bà con được hỗ trợ ít nhất 3 triệu đồng để tiếp tục kinh doanh ổn định.

Lúc 10h sáng ngày 11/3, tại chợ Sông Cầu, phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên xảy ra vụ cháy làm 2 gian hàng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ngọn lửa bùng phát từ góc bên phải chợ Sông Cầu, nơi có 2 gian hàng giày dép và nhôm nhựa, sành sứ. Sau đó, ngọn lửa bén lên trụ điện nằm sát cạnh đó và cháy lan sang một số gian hàng khác. 

ho tro tieu thuong sau vu chay cho song cau hinh 1
Hiện trường vụ cháy 

Nhận được tin báo, Công an thị xã Sông Cầu đã điều 2 xe chữa cháy cùng lực lượng đến ngay hiện trường phối hợp với cán bộ chiến sỹ Cơ quan quân sự, Công an, dân phòng dập lửa. Khoảng 20 phút sau đó, ngọn lửa đã đã được khống chế.

Vụ cháy làm 4 gian hàng kinh doanh bị thiêu rụi, thiệt hại ban đầu ước tính hơn 400 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết: “Trước mắt, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ những tiểu thương bị thiệt hại, tạo điều kiện cho họ kinh doanh trở lại trong thời gian sớm nhất”.

Theo ông Tuấn, người được hỗ trợ cao nhất 10 triệu, trung bình 5 triệu, còn lại là 3 triệu đồng để động viên bà con tiếp tục kinh doanh ổn định. "Sắp tới, thị xã chỉ đạo khoanh, miễn giảm thuế, khoanh nợ và cho người dân vay vốn để tiếp tục sản xuất. Các kiot bị cháy hỏng sẽ được xây lại ngay trong tuần sau"- ông Lương Công Tuấn khẳng định./.

CTV Thanh Hiền/VOV- Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage