Khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2020

Khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2020

VOV.VN - Tối 3/1, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam tổ chức khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam cho biết: Ngày nay, truyền thống tốt đẹp ngày Tết đang bị nhịp sống công nghiệp dần làm phai nhạt. Lễ hội Tết Việt năm 2020 là cơ hội cho các gia đình, đặc biệt là thế hệ trẻ được trải nghiệm và hiểu thêm về ý nghĩa và các nghi thức trong ngày Tết như dâng hương cúng tổ tiên, dựng cây nêu, cúng giao thừa, sự tích bánh chưng – bánh dầy.

khai mac le hoi tet viet nam 2020 hinh 1
Quang cảnh lễ khai mạc "Lễ hội Tết Việt" năm 2020.

Các hoạt động chính của lễ hội gồm Xem Tết – Lễ Tết – Chơi Tết – Chợ Tết và Ăn Tết. Sự kiện lần này góp phần khẳng định những giá trị văn hoá tốt đẹp ngàn năm mà cha ông để lại, trong đó giá trị của gia đình đóng vai trò quan trọng, là hạt nhân trong đời sống.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: Lễ hội Tết Việt năm 2020 đem đến cho các gia đình và du khách nước ngoài dịp trải nghiệm thực tế Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là một lễ hội mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tạo ra sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước đến với TPHCM. Lễ hội sẽ là sự kiện xúc tiến, quảng bá quan trọng, góp phần thúc đẩy, hoàn thành các mục tiêu mà ngành du lịch đặt ra trong năm 2020 là đón khoảng 20,5 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ khách du lịch trên 830 ngàn tỷ đồng.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Tết Việt được tổ chức, có chủ đề “Tết Festival – Bản sắc văn hóa Việt 2020” diễn ra từ ngày 03/01 đến ngày 05/01/2020 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1. Những năm qua, ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, đạt được những thành tích đánh khích lệ như: lượng khách quốc tế năm 2019 đạt hơn 8,6 triệu lượt, chiếm gần 50% lượng khách đến Việt Nam. Doanh thu du lịch ước đạt khoảng 140 ngàn tỷ đồng, tăng 10,15% so với cùng kỳ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close