Tết Việt đầm ấm, vui tươi ở xứ sở Kangaroo

VOV.VN - Sự kiện năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 người bao gồm cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Sunshine Coast.

Khi sắc xuân tràn ngập khắp các nẻo đường Việt Nam thì cũng là lúc ở phía bên kia bán cầu Cộng đồng người Việt tại thành phố Sunshine Coast, bang Quếnland, Australia tổ chức đón Tết cổ truyền xuân Kỷ Hợi trong không khí đầm ấm, vui tươi và đậm đà bản sắc dân tộc.

an tuong tet viet tai xu so kangaroo hinh 1
Gia đình người Việt tham dự sự kiện.

Năm 2019 là năm thứ 2 sự kiện đặc sắc và ý nghĩa này được tổ chức tại Sunshine Coast với mong muốn giữ gìn những nét đẹp truyền thống của văn hóa dân tộc trong trái tim những người Việt xa xứ và giới thiệu bản sắc văn hóa Việt đến những người dân tại xứ sở Kangaroo. Sự kiện năm nay đã thu hút sự tham gia của hơn 100 người bao gồm cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và kinh doanh tại Sunshine Coast, các giáo sư và cán bộ công tác tại trường Đại học Sunshine Coast, đại diện các Trung tâm Cộng đồng tại địa phương.

Khách đến tham dự sự kiện được thưởng thức bức tranh văn hóa ẩm thực đặc sắc của cả 3 miền như bánh chưng, nem rán (miền Bắc), bánh hỏi heo quay, ram tôm (miền Trung), nem công chả phượng, gỏi cuốn (miền Nam). Chị Melanie Pritchard cho biết, đây là lần đầu tiên chị được tham dự Tết Việt Nam nhưng chị rất ấn tượng với các món ăn Việt từ cách bài trí đến hương vị của chúng. Sinh ra và lớn lên tại Australia, anh Micah Jones có thời gian 16 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói “Văn hóa Việt là một phần trong đời sống của tôi, sự kiện này đã gợi lại trong tâm trí tôi những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày Tết Việt”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

an tuong tet viet tai xu so kangaroo hinh 2
Trẻ em được nhận lì xì.

Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu văn hóa ẩm thực, các phong tục truyền thống cũng được giới thiệu rất phong phú. Trẻ em được nhận lì xì, được tham gia những trò chơi dân gian, các hoạt động này nhằm lan tỏa và giữ gìn những nét “Việt” cho thế hệ trẻ sống ở nước ngoài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sự kiện đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với cộng đồng người Việt xa xứ và những người dân tại xứ sở Kangaroo./.

CTV Mỹ Chinh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tết việt xứ sở Kangaroo australia xuân kỷ hợi cộng đồng người Việt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds