10 can nha o Khanh Hoa bi song bien danh sap

Khánh Hòa: Hàng chục ngôi nhà bất ngờ bị sóng biển đánh sập

VOV.VN - Ngày 23/12, 10 căn nhà tại cửa sông Cái, thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ bị sóng lớn đánh sập.

Từ tối 22/12, khu vực cửa sông Cái đổ ra Vịnh Nha Trang, nhiều đợt sóng lớn từ biển đánh vào, mực nước dâng cao khiến các căn nhà chồ trên sông bị đánh sập. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ đã có 6 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Do sự việc xảy ra trong đêm tối, người dân chưa chuẩn bị nên chỉ kịp chạy khỏi nhà, toàn bộ tài sản, vật dụng đã bị đánh sập, cuốn ra biển.

10 can nha o khanh hoa bi song bien danh sap hinh 1 Dân quân giúp người dân thu dọn lại nhà đã bị đánh sập

Ông Nguyễn Đình Chức, ở Tổ 7 - Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa kể lại: “Nước càng ngày càng lớn, sóng càng ngày to, nước cao hơn nền nhà, rồi sóng vô nữa nên sập nhà. Do không nghe dự báo nên không ai chuẩn bị di dời, tài sản mất ráo trọi”. 

10 can nha o khanh hoa bi song bien danh sap hinh 2 Người dân thu dọn lại căn nhà đã bị đánh sập

Đến sáng 23/12, sóng biển tiếp tục đánh vào khu vực tổ 7 - Hà Ra, phường Vĩnh Phước làm 4 căn nhà khác bị sập hoàn toàn, ngoài ra còn cả chục căn nhà bị hư hại. Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền phường Vĩnh Phước đã cử dân quân và công an phường đến giúp bà con di dời, trục vớt  tài sản đã bị chìm xuống sông, gia cố các căn nhà có nguy cơ đổ sập bằng kè đá, bao cát.

Đồng thời di dời 10 hộ dân với gần 50 nhân khẩu đến nhà văn hóa và trường mẫu giáo để trú tạm. Trong đêm nay, dự báo, sóng biển còn tiếp tục đánh mạnh, nên  phường Vĩnh Phước, tiếp tục sơ tán, người già và trẻ em đến nơi an toàn. 

10 can nha o khanh hoa bi song bien danh sap hinh 3 Những căn nhà còn lại cũng đang có nguy cơ đổ sập

Ông Nguyễn Văn Cường, chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân di dời bà con nhân dân đi đến các địa điểm tập kết an toàn. Chúng tôi cũng đã tạm ứng để hỗ trợ cho bà con nhân dân gạo, mì tôm và nước uống phục vụ trong ngày hôm nay và ngày mai. Tối nay, chúng tôi đảm bảo không để cho người già và trẻ em ở lại những nhà có nguy cơ bị sụp đổ”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close