Kon Tum: Hai bà cháu nguy kịch vì ngộ độc nấm rừng

VOV.VN - Theo người nhà bệnh nhân, vào 3 ngày trước, khoảng 17h chiều, bà Kin và cháu Mai có ăn loại nấm trắng lấy trên rừng.

Hôm nay(28/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận hai bệnh nhân là bà và cháu dân tộc Sê Đăng bị ngộ độc nấm trong tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.
Các bác sĩ chữa trị cho hai bà cháu

Thời điểm nhập viện vào rạng sáng nay, bà Y Kin (65 tuổi) và cháu Y Xuân Mai (10 tuổi) ở làng Lung Leng, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy trong tình trạng bị ngộ độc nặng do ăn phải nấm độc, sức khỏe rất yếu, huyết áp thấp và có biểu hiện suy đa tạng nặng.

Theo người nhà bệnh nhân, vào 3 ngày trước, khoảng 17h chiều, bà Kin và cháu Mai có ăn loại nấm trắng lấy trên rừng.

Đến sáng hôm sau cả hai bà cháu có dấu hiệu bị ngộ độc với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy. Trong hai ngày qua, mặc dù được gia đình đưa vào bệnh viện huyện Sa Thầy điều trị song không có dấu hiệu thuyên giảm nên sáng nay bệnh nhân được chuyển tới Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sĩ Phạm Bá Đà, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết hiện đang lọc máu liên tục, đồng thời đã liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (cách Kon Tum 50km) để thay thế huyết tương cho bệnh nhân nếu cần thiết.

Đây là ca ngộ độc do ăn nấm rừng thứ hai mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp nhận trong tuần này. Trước đó, có 2 mẹ con ở xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông cũng bị ngộ độc nặng do ăn nấm rừng dẫn đến tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Y tế đề nghị không thu viện phí gia đình bị ngộ độc nấm

VOV.VN - Vụ ngộ độc đã làm 2 người trong gia đình tử vong, 3 người đang điều trị tại Khoa chống độc – Bệnh viện Bạch Mai.

Cứu sống 5 công nhân bị ngộ độc nấm rừng

(VOV) -Đồn Biên phòng Đắc Blô, huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum vừa cứu sống 5 công nhân bị ngộ độc nấm rừng.

Thái Nguyên: 10 người ngộ độc nấm, 1 người tử vong

VOV.VN -Riêng ngày 12/3, Bệnh viện Bạch Mai lại tiếp nhận thêm 5 nạn nhân, cũng từ Thái Nguyên, nguy kịch do ăn nấm.

Bộ Y tế khuyến cáo dự phòng ngộ độc nấm

VOV.VN - Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng nấm để đề phòng bị ngộ độc do nấm độc.

4 người tử vong trong vụ ngộ độc nấm ở Thái Nguyên

VOV.VN - Các trường hợp tử vong thuộc nhóm 5 người trong 1 gia đình ở  huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

Điện Biên: 7 người trong gia đình bị ngộ độc nấm rừng

VOV.VN -Các bệnh nhân đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên sơ cứu kịp thời và chuyển về Trung tâm Phòng chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để theo dõi, điều trị.

Tin cùng chuyên mục