Lai dắt thành công tàu cá bị chìm khiến 8 ngư dân mất tích

Lai dắt thành công tàu cá bị chìm khiến 8 ngư dân mất tích

VOV.VN -Đến 3h sáng 10/12, chiếc tàu cá mới được lai dắt về cảng Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Như tin đã đưa, khoảng 5h ngày 28/11 khi đang đánh bắt tại tọa độ 107,5 độ kinh đông, 18 độ vĩ bắc thuộc ngư trường Nghệ An cách bờ biển Cửa Hội khoảng 88 hải lý, một sào lưới phía trước chiếc tàu cá NA 90249 TS do thuyền viên Nguyễn Văn Trí (32 tuổi) xóm Tân An, xã An Hòa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị gẫy, tàu nghiêng sau đó gặp sóng to, gió lớn đánh chìm.

lai dat thanh cong tau ca bi chim khien 8 ngu dan mat tich hinh 1
Người nhà đang nỗ lực khắc phục những chi tiết hư hỏng trên tàu NA 90249 TS

Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 10 thuyền viên đang làm việc. Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm đến khoảng 15h ngày 29/11, hai thuyền viên là Hồ Vĩnh Lai (SN 1979) ở thôn Hồng Phong, xã An Hòa và Vũ Viết Hà sinh năm 1982, xóm Thành Công, xã Quỳnh Long đã được tàu cá QB 9228 TS phát hiện và cứu vớt. Hai ngư dân sống sót sau hơn 30 giờ vật lộn với sóng biển đã trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Sau khi gặp nạn, tàu NA 90249 TS bị chìm sâu khoảng 70 m khiến công tác trục vớt tàu rất khó khăn. Được sự hộ trợ của nhiều tàu cá địa phương, cùng đội thợ lặn, con tàu đã được trục vớt thành công và được lai dắt ăn toàn về cảng cá Tân An, xã An Hòa vào rạng sáng 10/12.

lai dat thanh cong tau ca bi chim khien 8 ngu dan mat tich hinh 2
Nhiều tàu cá khác cùng nỗ lực giúp đỡ công tác khắc phục chiếc tàu gặp nạn

Thông tin từ người nhà các thuyền viên gặp nạn cho biết, vào chiều 9/12, chiếc tàu cá gặp nạn đã được khoảng 7 chiếc thuyền của ngư dân Hà Tĩnh và Nghệ An lai dắt về cảng Lạch Quèn thuộc xã Quỳnh Thuận. Tuy nhiên, do thủy triều ở cảng Lạch Quèn xuống nên đến 3h sáng 10/12, chiếc tàu cá mới được lai dắt về cảng Tân An, xã An Hòa.

Được biết, để lai dắt được chiếc tàu cá về bến, người nhà các thuyền viên phải thuê đội thợ lặn, cùng nhiều tàu bạn hỗ trợ lai dắt với chi phí 450 triệu đồng.

Tính đến thời điểm xảy ra vụ tai nạn chìm tàu, đến nay đã được 12 ngày. Chiếc tàu bị sóng đánh chìm trên biển khi được đưa vào bờ vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên do một số bộ phận kim loại, máy móc trên thuyền ngâm lâu dưới biển nên đã bị hoen rỉ.

lai dat thanh cong tau ca bi chim khien 8 ngu dan mat tich hinh 3
Tàu NA 90249 TS (trong vòng tròn đỏ)

Còn lại, các hệ thống đông lạnh sau khi sửa chữa vẫn hoạt động bình thường, các thiết bị máy móc có thể hoạt động trở lại nếu như được bảo dưỡng. Sau khi được tu sửa con tàu vẫn có thể tiếp tục vươn khơi đánh bắt bình thường. Tới thời điểm hiện tại, 8 ngư dân trên chiếc tàu xấu số gặp nạn trên biển vẫn chưa được tìm thấy./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN