Lái xe chống đối, lùi xe phá hỏng trạm cân ở Hải Dương

Lái xe chống đối, lùi xe phá hỏng trạm cân ở Hải Dương

VOV.VN - Lái xe đã điều khiển xe lùi lại và cố tình đi lùi với tốc độ cao, tiếp tục lùi qua bàn cân một lần nữa khiến một số bộ phận của cân bị hỏng.

Vào hồi 0 giờ 35 phút ngày 8/7, tại Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương đặt tại Km58+400, thuộc phường Ái Quốc, thành phố Hải Dương, xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 16L-7454 kéo theo sơ mi rơ-mooc biển kiểm soát 16R-3071 của Công ty Vận tải Xuân Thành (địa chỉ: quận Ngô Quyền - thành phố Hải Phòng) do Nguyễn Văn Toàn, sinh năm 1978 (địa chỉ: thôn Thái Cao - xã Nam Bình - huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình) điều khiển lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội có dấu hiệu chở hàng quá tải.

lai xe chong doi, lui xe pha hong tram can o hai duong hinh 1 

Tài xế Toàn đang bị tạm giữ tại Công an TP Hải Dương (Ảnh: Báo Giao thông vận tải)

​Khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra tải trọng, lái xe đã không chấp hành, cố tình điều khiển xe với tốc độ cao, đi vào làn đường trong chạy qua bàn cân để bỏ chạy (khi qua bàn cân, lái xe còn sử dụng phanh xe làm hư hỏng một số bộ phận của cân).

Trước hành vi trên, các lực lượng chức năng buộc phải chặn đầu xe. Lái xe đã điều khiển xe lùi lại và cố tình đi lùi với tốc độ cao, tiếp tục lùi qua bàn cân một lần nữa. Khi không bỏ chạy được, lái xe đóng cửa ngồi trên xe không chịu xuống xe xuất trình giấy tờ.

Sau khoảng 20 phút, khi các lực lượng chức năng yêu cầu gắt gao và biết không thể bỏ chạy được, lái xe Nguyễn Văn Toàn mới chịu xuống xe, nhưng vẫn không xuất trình giấy tờ xe.

​Hậu quả, đường dẫn lên bàn cân và bàn cân bên phải bị dồn và xê dịch, 2 ốc bắt cáp vào bàn cân bị gãy, đường dẫn bên phải bị hư hỏng một số chỗ và Trạm cân đã phải ngừng hoạt động ngay sau khi xảy ra sự việc.

​Hiện Công an thành phố Hải Dương đã tiếp nhận vụ việc, tạm giữ phương tiện và lái xe để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close