Làm ruốc, thịt chưng mắm tép từ thịt lợn mắc bệnh tai xanh

Lợn mắc bệnh tai xanh được bí mật thu mua, giết mổ rồi bán ra chợ hoặc bán cho các cơ sở chế biến thực phẩm để làm ruốc và thịt chưng mắm tép.

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội vừa kiểm tra phát hiện cơ sở chuyên thu mua và buôn bán thịt lợn chết do mắc bệnh tai xanh tại xã Khánh Hà, huyện Thường Tín.

Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hải, 24 tuổi, ở xã Khánh Hà, khai nhận mua lợn chết từ Nguyễn Bá Trọng, 30 tuổi, hành nghề giết mổ ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ. Sau đó Nguyễn Văn Hải bóc tách lấy xương sườn, xương cục, chân giò bán lẻ tại các chợ trên địa bàn huyện Thường Tín.

Thịt lợn mắc bệnh tai xanh được sao tẩm làm ruốc và chế biến món thịt chưng mắm tép (Ảnh: Dân trí)

Số thịt nạc còn lại được bán cho một cơ sở chế biến thực phẩm trên đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) với số lượng trung bình 200 kg/ngày. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường kiểm tra kho đông lạnh của Nguyễn Bá Trọng phát hiện còn gần 4 tấn thịt lợn.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm tại số 209 đường Nguyễn Khoái và phát hiện lượng lớn thịt lợn sống, chờ sao tẩm làm ruốc và chế biến món thịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình, chủ cơ sở thừa nhận, số thịt heo chết này được mua từ Nguyễn Văn Hải. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra và xử lý./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên