Làm tiệc tri ân thầy cô theo phong cách của “Vua đầu bếp“
VOV.VN -Chỉ với số tiền 330.000đ, vua đầu bếp Minh Nhật "hiến kế" cách làm tiệc nướng để đãi thầy, cô đảm bảo đúng 3 tiêu chí vàng của học sinh là ngon, bổ, rẻ...
Tiệc món nướng 6 người ăn: 330,000
1. Thịt ba chỉ nướng mật ong (61,600đ)
Nguyên liệu:
- Thịt lợn ba chỉ 500gr, 40,000đ
- Hành tím 3 củ nhỏ, 3,000đ
- Tỏi 3 tép, 3,500đ
- Mật ong 4 muỗng canh, 9,000đ
- Màu đường 0.5 muỗng cà phê, 1,000đ
- Muối 1 muỗng cà phê, 100đ
- Dầu ăn 4 muỗng canh, 3,000đ
- Xả 2 củ, 2,000đ
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ rửa sạch cắt mỏng miếng 4 x 5cm - Hành, tỏi, xả băm nhỏ, mật ong dầu ăn, màu đường trộn đều chung với thịt khoảng 30 phút cho thấm
- Rau thơm rửa sạch, bún để trên đĩa cắt nhỏ
- Nước chấm thêm: 1 muỗng mắm + 2 muỗng chanh + 2 muỗng đường + 5 muỗng nước lọc + tỏi ớt băm
Chế biến: Nướng trên lửa than
2. Bò cuộn nấm kim châm nướng (177,600đ)
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn 500gr, 150,000đ
- Nấm kim châm 1 túi, 15,000đ
- Tỏi 3 củ nhỏ, 3,500đ
- Tiêu một ít, 100đ
- Dầu hào 4 muỗng cà phê, 1,000đ
- Dầu mè 0.5 muỗng cà phê, 3,000đ
- Nước tương 2 muỗng, 2,000đ
- Dầu ăn 4 muỗng cà phê, 3,000đ
Sơ chế:
- Thịt bò cắt lát to mỏng, đập sơ cho thịt mềm, ướp dầu ăn, dầu hào nước tương, tỏi tiêu cho vừa ăn
- Nấm kim châm cắt chân rửa sạch
- Trải thịt bò lên thớt, cho khoảng 10 cây nấm để dọc miếng thịt chừa lại đầu nấm nhô ra ngoài miếng thịt, cuộn miếng thịt tròn lại xếp lên đĩa
Chế biến: Nướng trên lửa than
3. Gà nướng giấy bạc (91,000đ)
Nguyên liệu:
- Cánh gà 6 cái, 80,000đ
- Tương cà tương ớt 2 gói(150g tương cà, 50g ớt), 6,000đ
- Dấm, gừng, 5,000đ
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, dùng dao nhọn khứa nhẹ vài đường trên cánh gà; ướp hạt nêm cho vừa ăn, khoảng 30 phút , cho thấm, chiên nhỏ lửa cho gà chín
- Sốt gà nướng: phi thơm hành tỏi gừng cho ketchup, tương ớt vào đảo đều, nêm thêm 2m hạt nêm
- Nếm lại cho vừa ăn, trộn đều gà đã chiên vào bát sốt trên 15 phút cho thấm gia vị
- Trải miếng giấy bạc ra đĩa lớn, cho gà đã ướp vào, cuộn giấy bạc lại, nướng trên lửa than./.