Loại bỏ ngay những việc “kìm chân” ngăn cản con đường giàu có của bạn

VOV.VN - Cùng một mức lương, thậm chí lương có phần cao hơn so với đồng nghiệp. Thế nhưng sao người ấy lại có vẻ “giàu có” hơn bạn, còn bạn thì lúc nào cũng thấy tiêu hụt tiền. Cảm giác “nghèo khó” cứ đeo bám mãi. Vậy hãy xem bạn có mắc phải những sai lầm sau đây không nhé, bỏ ngay để trở nên “rủng rỉnh” tiền bạc thôi nào!

Không biết cách tiết kiệm

Một trong những sai lầm khiến bạn mãi không giàu được đó là không biết cách tiết kiệm tiền. Cùng với mức lương đó, số tiền đó nhưng người ta tiết kiệm thì còn tiền, bạn thì tháng nào hết tháng ấy. Cách tiêu xài phung phí, mua những thứ không cần thiết hoặc thói quen mua sắm đồ sẽ khiến túi tiền của bạn nhanh chóng cạn.

Để khắc phục tình trạng này, khi nhận lương hãy chia số tiền ra thành nhiều khoản, ăn uống, xăng xe, đi chơi, mua vật dụng cần thiết, tiền phát sinh và một khoản dư ra tiết kiệm. Chỉ được tiêu trong số tiền quy định, tiêu thêm vào tiền phát sinh, tuyệt nhiên không tiêu vào khoản tiết kiệm nếu không quá cần thiết. Như vậy bạn sẽ biết cách tiết kiệm dư tiền mỗi tháng.

Tiêu tiền bằng thẻ tín dụng

Không nên tiêu tiền trên thẻ tín dụng nếu không quá cần thiết. Đó là số nợ bạn phải trả, nhiều khi cũng “quên béng” mất số tiền cụ thể là bao nhiêu cho tới khi kiểm tra lại thì đã là số tiền lớn. Nên tiêu số tiền mình đang có, tiêu bằng thẻ tín dụng khiến bạn luôn có cảm giác bạn là “con nợ”.

Thường vứt bỏ thức ăn thừa

Hãy học cách tiết kiệm từ chính việc ăn uống của bạn. Lên thực đơn, khẩu phần ăn vừa đủ, không mua quá nhiều lãng phí. Có khá nhiều người “no bụng, đói con mắt” nên nấu rất nhiều, khi ăn lại chẳng hết.

Thức ăn thừa thường bị đem đi đổ, hoang phí. Trong khi còn rất nhiều người không có để ăn thì bạn đổ bỏ. Những đồ nào còn có thể ăn tiếp hãy đóng lại, đậy kín để sử dụng bữa tới. Không lãng phí thức ăn chính là cách giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Sợ chấp nhận rủi ro

Có nhiều người sợ rủi ro xảy ra có thể mất trắng số tiền tiết kiệm. Thực tế cho thấy nếu bạn không mạo hiểm thì bạn không thể giàu được. Đương nhiên đầu tư thì phải cần tính toán. Hãy suy tính thật kỹ, giảm thiểu rủi ro tới mức thấp nhất.

Nếu cứ lẩn tránh rủi ro thì bạn sẽ tuột mất rất nhiều cơ hội trong đời. Một lần vấp ngã sẽ thêm kinh nghiệm để tích lũy làm giàu trong lần tiếp theo. Người ta không thể khá hơn nếu như không mạnh dạn.

Không học hỏi điều mới

Những người ôm khư khư những ý niệm cũ, nói mãi không chịu thay đổi thì chỉ là kẻ “cổ lỗ sĩ”. Tốc độ đô thị hóa quá nhanh, những đổi mới luôn xuất hiện. Cùng với điều đó con người cũng phải trở nên nhạy bén, đa di năng hơn, hiểu biết nhiều hơn. Vì vậy hãy luôn bồi dưỡng kiến thức, trau dồi và đổi mới theo xu thế để không đi ngược lại thời đại bạn nhé!

Không cố gắng kiếm thêm tiền

Nhiều người “lười biếng”, không chịu làm thêm để kiếm tiền khi mà khả năng có thể làm thêm được. Lúc nào cũng kêu không có thời gian, mệt, quá bận rộn. Hãy nhớ đó chỉ là lý do để bạn thoái thác việc. Hãy sắp xếp lịch của bạn theo trình tự, để ra một khoảng thời gian rảnh. Cân đối khoảng thời gian trống để làm việc riêng và làm thêm việc. Khi bạn làm thêm công việc ngoài số tiền có thêm, bạn sẽ thấy bản thân năng động hơn, nhanh nhẹn hơn, kiếm tiền giỏi hơn.

Chia sẻ kế hoạch làm giàu với nhiều người

Bạn có ý tưởng, có kế hoạch để phát triển dự án làm giàu. Thế nhưng nó chỉ dừng lại ở ý tưởng nếu bạn không triển khai.

Để thành công bạn cần sự trợ giúp của những người xung quanh. Hãy đưa ra ý tưởng với những người có thể giúp đỡ bạn, nhận được sự tin tưởng từ bạn. Từ đó những người nghe được được kế hoạch có thể phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong dự án của bạn.

Viết bình luận

hay đấy ko biết c0 làm được ko

avatar
NGUYỄN THỊ HIỀN - 1 tuần 1 ngày trước
T6, 10/16/2020 - 12:04

Tin liên quan

Phụ nữ và "tình cũ"

VOV.VN - Có lẽ trong sâu thẳm mỗi người, tình yêu trong quá khứ, nhất là mối tình đầu vẫn là một góc cảm xúc đẹp, đáng trân trọng. Thế nhưng, “Tình cũ – có nên để cũ?”, gặp lại người tình cũ được hay mất? Cùng nhà văn Nguyễn Đình Tú bàn luận trong chương trình “Đàn bà 30+” của VOV2.

Đừng chỉ dăm ba câu hỏi thăm sức khỏe, chỉ cần về nhà bạn đã khiến cha mẹ vui lòng rồi

VOV.VN - Tuổi trẻ chúng ta lăn lộn ngoài đời, đánh đổi tất cả chỉ để đổi lại tiền tài. Nhưng có khoảnh khắc nào đó, ta thử nghĩ, vậy còn cha mẹ, họ muốn gì và cần gì ở độ tuổi xế chiều này.

8 biện pháp kỷ luật trẻ phản tác dụng mà cha mẹ thường làm

VOV.VN - Bạn có biết, một số biện pháp kỷ luật trẻ mà cha mẹ đang áp dụng lại có thể gây tác dụng ngược, khiến hành vi của trẻ càng tồi tệ hơn.

Tin cùng chuyên mục